Chảy dầu dưới gầm xe ô tô là nguyên nhân cho thấy xe của bạn đang gặp các vấn đề về hở gioăng, nút động cơ, bu lông lỏng,… Đây là các vấn đề cần được sửa chữa để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác. Trong bài viết này, eCarAid sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết về “căn bệnh” này ở ô tô cũng như chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục nó. 

Dấu hiệu nhận biết xe ô tô bị chảy dầu

Một số dấu hiệu khi ô tô đang trong tình trạng chảy dầu mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là:
Hiện tượng dầu chảy dưới gầm xe.
Chảy dầu hộp số ô tô.
Chảy dầu máy ô tô.
Ống xả thải ra khói màu đen.
Xe ô tô có mùi dầu.

Bắt bệnh ô tô dựa vào màu sắc của dầu chảy ra

Màu sắc khác nhau của dầu khi chảy ra khỏi xe sẽ phản ánh những vấn đề khác nhau mà xe đang gặp phải, đây cũng là cơ sở để kỹ thuật viên có hướng xử lý đúng cho mỗi loại “bệnh” ở ô tô.

  • Dầu nhớt màu vàng nhạt cho thấy ô tô đang có vấn đề với hộp máy.
  • Dầu màu đỏ kiểm tra bằng tay thấy trơn có thể là dầu hộp số và trợ lực.
  • Các vết nước sờ tay không thấy trơn có thể là nước làm mát.
  • Xe bị chảy dầu dưới gầm có thể là biểu hiện của việc chảy dầu đáy ở các te hoặc phớt trục.
  • Nếu chảy dầu từ phớt line trục cam hoặc phía trên thì rất khó tìm hiểu điểm dầu chảy ra.

Nguyên nhân xe ô tô bị chảy dầu

  1. Gioăng cao su bị dão, mất độ đàn hồi

Gioăng cao su có vai trò ngăn chặn các dầu máy ô tô không chảy ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su mất đi độ đàn hồi, bị giãn và không còn độ khít như ban đầu, gây ra hiện tượng chảy dầu gầm máy ô tô. Việc thay gioăng cao su định kỳ là điều cần thiết, thông thường mốc thay gioăng cao su sẽ rơi vào khoảng 10.000km
Vì vậy, nếu thấy có hiện tượng dầu chảy ra, chủ xe nên đưa xe đến kiểm tra và thay gioăng cao su nếu cần thiết.

  1. Bu lông lỏng

Bu lông ô tô giúp kết nối các chi tiết máy chắc chắn. Nếu bu lông không được siết chặt sẽ tạo ra các khe hở gây chảy dầu xe ô tô. Dầu có thể len lỏi vào các khe hở của bu lông và chảy ra ngoài nếu bộ phận này không được siết chặt.

  1. Động cơ bị hỏng

Động cơ bị hư hỏng cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến chảy dầu. Để biết được nguyên nhân chính xác nhất, bạn vẫn nên đến các garage kiểm tra hoặc có thể gửi yêu cầu kiểm tra xe qua ứng dụng eCA mà không tốn bất kỳ phí sử dụng app nào.

Cách khắc phục hiện tượng chảy dầu xe ô tô

Một số cách bạn có thể chủ động làm để cải thiện tình trạng chảy dầu ở xe ô tô, đó là:
Xiết lại bu lông và các khớp trên ô tô.
Thay gioăng cao su mỗi 10.000km hoặc khi có dấu hiệu giãn, mất độ đàn hồi.
Bảo dưỡng định kỳ đúng quy trình. Bảo dưỡng định kỳ đúng cấp, đúng thời điểm có thể phát hiện những vấn đề mà xe bạn đang gặp phải để sửa chữa kịp thời cũng như tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ xe. 

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng chảy dầu ở xe. Tuy nhiên, đó là những nguyên nhân thường gặp và nếu xe bạn đang ở trong tình trạng bị chảy dầu thì cách tốt nhất vẫn là đưa xe đến các garage để kiểm tra và sửa chữa. eCA có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về xe cộ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Với ứng dụng eCA, việc đặt dịch vụ chăm sóc xe tổng thể hoặc sửa chữa các vấn đề cụ thể mà ô tô của bạn gặp phải sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và chăm sóc xe chất lượng với giá cả phải chăng.
Thêm vào đó, sau khi bạn gửi yêu cầu, nhiều cơ sở sửa chữa trong khu vực gần bạn sẽ nhận được thông báo và gửi báo giá cho bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn có thể so sánh giá cả giữa các cơ sở và chọn lựa một nơi có báo giá phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài việc kết nối người dùng với các cơ sở sửa chữa uy tín để cung cấp dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất, eCA còn cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với các ưu đãi đặc biệt từ eCA, bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa xe mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Cùng mở app eCA và khám phá các tính năng mà ứng dụng mang lại ngay hôm nay tại: https://eca.ecaraid.com/invite?refCode=1189141

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Telegram: https://t.me/eca_channel

Telegram group: https://t.me/Eca_VietNam

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *