Hôm nay thứ Hai, ngày 08 tháng 5 năm 2023, hãy cùng eCarAid điểm qua một số tin tức đáng chú ý trong bản tin ô tô đầu tuần sau đây.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giãn chu kỳ đăng kiểm xe ô tô 

Trong buổi làm việc về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đồng ý với đề xuất tự động giãn chu kỳ kiểm định với phương tiện phù hợp quy định. Cụ thể, tại buổi làm việc với các Bộ, ngành, đại diện các Hiệp hội, chuyên gia, nhà quản lý về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới ngày 4/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đồng ý tự động giãn chu kỳ kiểm định với phương tiện phù hợp quy định.

Phó Thủ tướng cũng đã đồng tình với đề nghị Bộ GTVT xây dựng ứng dụng (app) hoặc tích hợp vào cổng dịch vụ công của Bộ để chủ sở hữu xe đủ tiêu chuẩn giãn chu kỳ kiểm định theo thông tư 02/2023/TT-BGTVT được đăng ký và các cơ quan chức năng có thể tra cứu, thực hiện giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến.

Theo: 24h.com.vn 

Porsche ra mắt công nghệ mới, đảm bảo người lái không vượt đèn đỏ 

Công nghệ mới của Porsche có thể làm giảm khả năng xảy ra lỗi của tài xế, giúp phản ứng nhanh với đèn giao thông. Ngoài việc tránh việc vượt đèn đỏ, điều này cũng có thể làm giảm khả năng phanh khẩn cấp nguy hiểm khi phát hiện đèn thay đổi quá muộn.

Trong thiết kế của Porsche, hệ thống xe sử dụng camera, nguồn sáng và phương tiện điều khiển ánh sáng bên trong. Những đèn này được đặt ở phía trên bảng điều khiển nhưng cũng có thể được đặt ở các khu vực khác bên trong, phát sáng bằng đỏ, cam hoặc xanh lá cây để bắt chước việc thay đổi đèn giao thông. 

Theo Porsche, thiết bị điều khiển nhận ra màu đèn giao thông tại bất kỳ thời điểm nào có thể không thể tái tạo bóng râm chính xác trong nội thất xe nhưng phải đủ giống để tài xế dễ dàng nhận ra là xanh lá cây, cam hay đỏ.

Dải ánh sáng sẽ đủ lớn để có thể cảm nhận qua một góc nhìn lớn, ngay cả khi tài xế không nhìn trực tiếp nguồn sáng. Bằng cách đó, tài xế sẽ được thông báo về màu sắc của hệ thống đèn giao thông khi đang bị mất tập trung.

Theo: Autopro 

Đề xuất trích 30% tiền đấu giá biển số ô tô để đảm bảo an toàn giao thông 

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo nghị định về trình tự, thủ tục, nội dung liên quan thí điểm đấu giá biển số xe ôtô và chuyển đến Bộ Tư pháp thẩm định.

Theo dự thảo, số tiền đấu giá thu được nộp toàn bộ vào ngân sách trung ương. Bộ Công an mở một tài khoản để thu tiền trúng đấu giá. Tiền lãi phát sinh (nếu có) trên số dư tài khoản nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước.

Căn cứ vào nhu cầu kinh phí, Bộ Công an xây dựng dự toán tương ứng với 30% số tiền thu được từ đấu giá biển số xe năm trước đã nộp ngân sách nhà nước để phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo Bộ Công an, số tiền này nhằm đầu tư cơ sở vật chất, tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ làm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự.

Theo: VnExpress

Thị trường ô tô Việt Nam tụt hạng trong khu vực Đông Nam Á 

Theo số liệu vừa được Hiệp hội Sản xuất ôtô Đông Nam Á (AAF) công bố, thị trường ôtô Việt Nam đã đánh mất vị thế thứ tư khu vực sau khi doanh số chứng kiến mức giảm mạnh trong quý đầu năm.

Sau 3 tháng đã qua của năm 2023, Indonesia tiếp tục là thị trường ôtô lớn nhất Đông Nam Á với doanh số 282.125 xe, tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức tiêu thụ ôtô tại Thái Lan sụt giảm 6,1% so với quý I/2022, chỉ đạt 217.073 xe sau 3 tháng đầu năm và phải chấp nhận xếp sau Indonesia. Trong khi đó, Malaysia vẫn là thị trường ôtô lớn thứ ba khu vực với doanh số 192.474 xe ở quý I, đạt mức tăng trưởng 20,4%.

Với doanh số chỉ 70.392 xe trong quý I/2023 cùng đà sụt giảm 22,2%, thị trường ôtô Việt Nam đã đánh mất vị thế thứ tư khu vực bởi ở cùng kỳ, sức tiêu thụ ôtô tại Philippines đã đạt 97.284 xe. Doanh số ôtô tại quốc đảo này cao hơn đến 30,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời là sức tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo: Zing news

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *