Một tuần mới lại bắt đầu, cùng eCarAid khởi động tuần mới cùng với bản tin ô tô được eCarAid cập nhật dưới đây để nắm được đầy đủ các thông tin liên quan đến ô tô nhé! 

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI KHÔNG LÙI LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ TRÊN CABIN ĐIỆN TỬ

Theo văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam về việc áp dụng cabin điện tử trong đào tạo, sát hạch lái xe, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) không đồng ý lùi lộ trình đào tạo lái xe cabin điện tử. Bộ GTVT yêu cầu giữ nguyên theo lộ trình đào tạo lái xe bằng cabin điện tử được quy định tại Thông tư 04/2022. Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã có quyết định lựa chọn một đơn vị thử nghiệm cabin điện tử học lái xe ô tô, các nhà sản xuất thiết bị sẽ có đủ thời gian đưa thiết bị đi thử nghiệm trước 1/1/2023. Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT ngày 22/4/2022 của Bộ GTVT quy định các trung tâm đào tạo phải đầu tư thiết bị cabin tập lái để học viên học từ ngày 1/1/2023. Học viên có tối thiểu bốn giờ thực hành các bài cơ bản như cách vận hành số xe, lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch; làm quen với các bài về địa hình như đường đồi núi, cao tốc. 

HYUNDAI TRIỆU HỒI SỐ LƯỢNG LỚN SANTA FE và GENESIS G80 DO LỖI DÂY AN TOÀN.

Đợt triệu hồi này liên quan đến cụm dây an toàn phía trước. Hyundai đã biết đến vấn đề này sau một cuộc kiểm tra dẫn đến việc bộ tạo khí siêu nhỏ tách ra khỏi đường ống sơ chế. Kết luận cho thấy có các mảnh kim loại văng ra với tốc độ cao trong cabin. Thử nghiệm sau đó cho thấy không có sự tách biệt nào của bộ tạo khí siêu nhỏ cho Hyundai Santa Fe Hybrid, Santa Fe Plug-In Hybrid và Genesis Electrified G80 có liên quan đến đợt triệu hồi này. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc giải thích kết quả khác nhau do đơn vị điều khiển túi khí khác, chỉ dành cho các loại xe được sản xuất cho Bắc Mỹ. Mặc dù không có lo ngại về an toàn nào được ghi nhận, nhưng Hyundai đã quyết định triệu hồi các xe có khả năng bị ảnh hưởng một cách thận trọng. 

HYUNDAI TĂNG GIÁ 03 MẪU XE, CAO NHẤT LÀ 35 TRIỆU ĐỒNG

Các mẫu xe nằm trong đợt điều chỉnh giá lần này bao gồm: Santa Fe, Tucson và Creta với mức tăng 10-35 triệu đồng. Cụ thể, từ cuối tháng 10 hãng xe Hàn đã thông báo điều chỉnh giá cho 03 sản phẩm gầm cao với 11 phiên bản điều chỉnh. Mức tăng cao nhất là 35 triệu đồng cho 03 tùy chọn Santa Fe xăng, dầu cao cấp và Tucson 1.6 Turbo. Trong khi đó mức tăng thấp nhất 10 triệu đồng cho Creta 1.5 cao cấp. Mức giá mới được áp dụng từ cuối tháng 10, các khách hàng đã ký hợp đồng nhưng chưa được nhận xe sẽ áp dụng giá ở ngày nhận xe. Các đại lý cho biết việc giá xe tăng là do chi phí lắp ráp linh kiện xe tăng. Hiện tại, nguồn linh kiện đã ổn định hơn nhiều so với hồi giữa năm, tuy nhiên mức giá của linh kiện lại tăng nên giá xe tăng theo. Ngoài ra phí vận chuyển tăng cũng ảnh hưởng tới giá xe. 

TRẠM SẠC EV ONE TẠI VIỆT NAM SẠC ĐƯỢC NHIỀU LOẠI XE ĐIỆN

Xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022, EV One trưng bày nhiều giải pháp sạc khác nhau cho ô tô điện, từ các trụ sạc công suất cao cho đến bộ sạc tại nhà và bộ sạc di động, phục vụ cho hầu hết mẫu xe điện hiện diện trên thị trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, EV One sẽ phân phối chính hãng những trụ sạc của thương hiệu ABB, đáp ứng cả nhu cầu sạc tại nhà có công suất từ 3 kW đến 24 kW, khách hàng doanh nghiệp có các trụ sạc công suất từ 50 kW cho đến 360 kW. Nhiều khách tham quan Vietnam Motor Show 2022 trực tiếp trải nghiệm 2 trụ sạc, trong đó 1 trụ công suất 24 kW và 1 trụ 180 kW (2 đầu sạc) đáp ứng sạc nhanh được cho 3 xe. Các trạm sạc này đáp ứng nhu cầu sạc nhanh đến 80% cho xe điện trong khoảng 3 phút hoặc hơn tùy trụ sạc, hoặc sạc trong ít phút để xe di chuyển 100 – 200 km. Các trụ sạc của ABB được chọn lựa đạt tiêu chuẩn CCS 2, theo đại diện EV one, có thể sạc cho nhiều dòng xe điện sản xuất từ năm 2018 về sau, trừ xe điện của Tesla và một số dòng xe đến từ Nhật Bản. Ô tô điện VinFast tại Việt Nam cũng có thể sạc pin từ trạm sạc này.

———————————————————————–

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 36 630 2039

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

#ecaraid #oto #cuuhooto #bactai #garage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *