Tin tức ô tô đầu tuần, thứ Hai ngày 24 tháng 7 năm 2023

Toyota nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu bằng cảm biến cử chỉ

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu tự động dựa trên cử chỉ của người dùng. Hệ thống này xoay quanh cơ chế khóa chốt mà người dùng vốn phải dùng tay để tác động.
Điểm đặc biệt của hệ thống này là tựa đầu được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp. Chẳng hạn, hệ thống có thể xác định khi nào người dùng muốn tăng hoặc giảm chiều cao tựa đầu, góc độ là bao nhiêu. Sau khi phát hiện ý định điều chỉnh đó, hệ thống sẽ nhả khóa chốt, báo động cho người dùng biết đã mở khóa, và cho phép họ thay đổi bằng cách nhấn nút.
Theo nhà sản xuất, công nghệ này dựa vào tất cả các loại cảm biến được lắp đặt trong xe, vì mục tiêu chính là phát hiện chính xác thời điểm hành khách trên xe muốn điều chỉnh tựa đầu. Khi hệ thống khởi động, nó sẽ phát ra một thông báo cho bạn biết rằng bạn có thể điều chỉnh tựa đầu theo cài đặt của mình.
Công nghệ mới này của Toyota mới đang trong giai đoạn xin giấy phép bằng sáng chế. Do đó, còn một khoảng thời gian dài nữa công nghệ mới có thể được ứng dụng vào đời sống. Cũng có thể, ý tưởng mới này của Toyota sẽ không xuất hiện trên trên các sản phẩm đại chúng mà chỉ có trên một chiếc xe concept hay option ở một vài mẫu cao cấp nào đó trong tương lai.
Theo: 24h 

Tesla giới thiệu công nghệ xe điện mới, vừa đi vừa sạc

Chủ sở hữu xe điện Tesla giờ đây có thể sạc pin cho chiếc xe của mình hoàn toàn bằng cách sử dụng nguồn điện được nạp từ hệ thống năng lượng mặt trời. Ý tưởng này khi được áp dụng rộng rãi được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng hóa trong cách thức sạc pin cho xe điện, đồng thời tiếp tục giúp giảm hơn nữa lượng khí thải carbon ra môi trường.
Có tên “Charge On Solar” (Sạc bằng năng lượng mặt trời), tính năng này yêu cầu một số nâng cấp liên quan đến không chỉ phần cứng mà còn phần mềm đối với xe Tesla. Powerwall là một sản phẩm lưu trữ năng lượng tại nhà bằng pin lithium-ion có thể sạc lại do Tesla Energy sản xuất. Có thể hiểu đơn giản Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối.
Để tiếp cận phương thức sạc thân thiện với môi trường này, chủ sở hữu xe điện Tesla cần đảm bảo phương tiện của họ đang chạy trên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất. Sau khi hoàn thành các nâng cấp cần thiết, chủ sở hữu xe Tesla có thể kích hoạt chức năng “Charge On Solar” thông qua ứng dụng Tesla.
Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm sạc của mình bằng cách đặt giới hạn sạc và chọn vị trí sạc ưa thích. Mức độ cá nhân hóa như vậy đảm bảo rằng người dùng có thể điều chỉnh việc sạc xe điện của họ theo nhu cầu năng lượng cụ thể.
Theo: AutoPro 

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể đổi tên mới

Tư vấn bán hàng một số đại lý Toyota đang nhận đặt cọc 2 mẫu xe mới là Yaris Cross và Innova Cross. Theo dự kiến, Yairs Cross sẽ ra mắt trước vào tháng 9 và sau đó đến Innova Cross vào tháng 10.
Cái tên Innova Cross gần giống Innova Hycross tại Ấn Độ. Có lẽ vì thiết kế mới có phần giống crossover hơn. Cũng có thể cách đặt tên này là để phân biệt Innova đời mới với đời cũ khi hai đời Innova đang được bán song song tại một số quốc gia như Ấn Độ và Malaysia. Việt Nam có khả năng không phải ngoại lệ.
Tại một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Malaysia, Innova được gọi tên là Innova Zenix. Xe được lắp ráp tại Indonesia và xuất đi các nước khác trong Đông Nam Á. Mẫu bán tại Việt Nam cũng được đại lý cho biết sẽ nhập từ Indonesia, giống Fortuner và cả Yaris Cross sắp tới. Đời hiện tại bán trong nước hiện là xe lắp ráp.
Innova thế hệ mới, hay có thể có tên mới là Innova Cross, khác biệt hoàn toàn đời đang bán tại Việt Nam, gần như trở thành một mẫu xe mới. Xe đổi từ khung gầm rời sang khung liền khối TNGA-C, từ cầu sau thành cầu trước. Thiết kế mới có nhiều phần lai crossover hơn với phần đầu trước dài, thân xe bệ vệ cùng viền nhựa đen bao phía dưới thân tương tự một mẫu MPV khác là Veloz.
Theo: AutoPro 

Hyundai Santa Fe 2024 lộ nội thất ngoài đời thực

Sau loạt ảnh thực tế ngoại thất được cánh săn tin chụp lại thì tiếp theo đây là loạt ảnh thực tế về nội thất của Hyundai Santa Fe 2024 lan truyền trên mạng xã hội.
Theo đó, những hình ảnh chụp nội thất thực tế cho thấy 2 phiên bản của Hyundai Santa Fe 2024. Nội thất màu sáng, bọc da, ốp gỗ dành cho phiên bản cao cấp. Nội thất màu tối có vẻ dành cho phiên bản thấp hơn với ghế bọc da pha nỉ.
Thế hệ mới của Santa Fe được giới thiệu là sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Ví dụ như lót sàn và lưng của hai hàng ghế sau được làm từ nhựa tái chế, còn một số chi tiết ở cửa xe được bọc da nhân tạo. Có vẻ như ghế trước có tính năng thông gió. Hàng ghế thứ hai có thiết kế 3 chỗ, đường chỉ may chần trên dựa lưng có tạo hình chữ H cách điệu.
Trên vô-lăng của Santa Fe thế hệ mới là 4 chấm tròn chính là ký hiệu của chữ H trong mã Morse, thay cho logo hình chữ H nghiêng truyền thống của Hyundai.
Tương tự nhiều mẫu xe đời mới khác, Santa Fe 2024 được trang bị màn hình cong, bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình giải trí nghiêng về phía người lái. Bảng điều khiển cảm ứng nhỏ hơn ở phía dưới táp-lô có các chức năng điều khiển điều hòa, thuận tiện hơn cho người dùng khi kết hợp với các núm chỉnh cơ.
Cần số truyền thống được chuyển từ khu vực “yên ngựa” lên phía sau vô-lăng, dưới dạng lẫy chuyển số. Nhờ đó, không gian ở cụm điều khiển trung tâm được giải phóng, nhường chỗ cho 2 sạc điện thoại thông minh lần đầu tiên xuất hiện trong xe Hyundai. Xe được trang bị hệ thống âm thanh Bose.
Theo kế hoạch, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào tháng 8 tới đây.
Theo: 24h

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *