Bản tin ô tô đầu tuần, thứ Hai ngày 02 tháng 10 năm 2023.

Người trúng đấu giá biển số ô tô có 5 quyền và 3 nghĩa vụ

Về quyền của người trúng đấu giá biển số ô tô bao gồm:
Được cấp văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá sau khi nộp đủ số tiền trúng đấu giá;
Được đăng ký biển số ô tô trúng đấu giá gắn với ô tô thuộc sở hữu của mình tại cơ quan công an nơi quản lý biển số ô tô trúng đấu giá hoặc nơi người trúng đấu giá đăng ký thường trú, đặt trụ sở;
Được giữ lại biển số ô tô trúng đấu giá trong trường hợp ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được hoặc được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu của mình trong thời hạn 12 tháng kể từ thời điểm ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được hoặc được chuyển giao quyền sở hữu;
Được cấp lại biển số ô tô trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá khi bị mất, bị mờ, hỏng;
Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá, nếu người trúng đấu giá chết nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký ô tô để gắn biển số trúng đấu giá thì biển số ô tô trúng đấu giá được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe, người thừa kế theo quy định của pháp luật về thừa kế được nhận số tiền người trúng đấu giá đã nộp sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá.
Về nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số ô tô bao gồm:
Nộp đủ số tiền trúng đấu giá trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có văn bản phê duyệt kết quả đấu giá; tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký, cấp biển số ô tô;
Thực hiện thủ tục đăng ký  ô tô để gắn biển số trúng đấu giá trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá; trường hợp sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì thời hạn này được kéo dài thêm nhưng tối đa không quá 06 tháng. Sau thời hạn quy định, người trúng đấu giá biển số  ô tô không thực hiện thủ tục đăng ký ô tô để gắn biển số trúng đấu giá thì biển số ô tô trúng đấu giá được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe và người trúng đấu giá không được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp;
Không được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế biển số ô tô trúng đấu giá, trừ trường hợp chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho, để thừa kế ô tô gắn biển số trúng đấu giá…

Toyota Corolla Altis 2023 sắp ra mắt Việt Nam: Có những trang bị duy nhất phân khúc

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Corolla Altis 2023 sẽ ra mắt Việt Nam vào khoảng quý cuối năm nay. Đây sẽ là bản nâng cấp nhẹ với một chút thay đổi ở ngoại hình cùng với một vài điểm mới về trang bị. Toyota Việt Nam vẫn chưa xác nhận thông tin ra mắt bản nâng cấp Corolla Altis mới này.
Người bán đồng thời cũng tiết lộ thêm về những điểm mới trên Corolla Altis 2023. Đối chiếu theo một số thị trường khác trong Đông Nam Á thì phiên bản Corolla Altis 2023 tại Việt Nam sẽ có nhiều điểm tương đồng với mẫu bán tại Thái Lan và Malaysia, chỉ khác ở tay lái thuận.
Theo đó, ở ngoại thất, có 2 điểm khác biệt lớn nhất là lưới tản nhiệt và bộ mâm. Lưới tản nhiệt của xe đổi từ hoạ tiết nan ngang sang kiểu lưới tổ ong thể thao hơn. Bộ mâm 16 inch trên bản G có thiết kế 5 chấu kép đơn sắc. Bộ mâm 17 inch trên bản V và HEV được phối 2 tông màu tương phản.
Cụm đèn chiếu sáng chính và đèn hậu cùng thiết kế cản sau vẫn giống bản cũ. Tại Thái Lan và Malaysia còn có cấu hình thể thao GR Sport nhưng sẽ chưa về Việt Nam ở lần ra mắt này.
Ở bên trong, nội thất Corolla Altis mới sẽ màn hình 12,3 inch sau vô-lăng thay cho loại 7 inch kết hợp analog trước đây. Đây là trang bị hiện đại nhất phân khúc khi so với Civic, Mazda3, K3 hay Elantra.
Công nghệ trên Corolla Altis 2023 cũng có một vài điểm nâng cấp theo như tiết lộ từ phía đại lý. Điểm nổi bật nhất là camera 360 độ trên bản HEV. Đây cũng là một trang bị hiện đại nhất phân khúc. Ngoài ra, bản V có thêm tính năng tự cụp gương chiếu hậu khi cài số lùi, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.
Hiện chưa rõ giá Corolla Altis có tăng thêm với những điểm mới như vậy không. Hiện mẫu xe này đang được bán với 3 phiên bản G, V và HEV, cùng giá bán đề xuất lần lượt 719 triệu đồng, 765 triệu đồng và 860 triệu đồng. Xe được nhập từ Thái Lan.
Theo: AutoPro 

Suzuki tăng giá dòng xe Jimny dù chưa ra mắt

Chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam, nhưng Suzuki Jimny bất ngờ tăng giá dự kiến lên đến 900 triệu đồng, cao hơn 100 triệu đồng khiến rất nhiều khách hàng bức xúc. Theo email được cho là của VISUCO gửi cho các đại lý Suzuki Việt Nam được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nội dung chính là thông báo giá bán dự kiến Suzuki Jimny lên đến 900 triệu đồng.
Lý do điều chỉnh giá bán dự kiến Suzuki Jimny chính là hạn chế nguồn cung và yêu cầu đại lý không hứa hẹn về thời gian giao hàng. Ngoài ra, trước số lượng đơn đặt hàng sẽ tăng lên khi chiến dịch quảng bá mẫu xe Jimny được triển khai, VISUCO đề xuất định hướng khách hàng lựa chọn XL7 có cùng nguồn gốc với Jimny. Điều đáng nói, vào tháng 8/2023, giới tư vấn bán hàng đã bắt đầu nhận cọc mua xe Suzuki Jimny với giá bán dự kiến 789 triệu đồng cho phiên bản một màu, và 799 triệu đồng cho phiên bản hai tông màu.
Mặc dù, VISUCO vẫn chưa xác thực, nhưng thông tin trên đã khiến cộng đồng fan hâm mộ và khách hàng đang chờ đợi Suzuki Jimny tại Việt Nam rất bức xúc.
Suzuki Jimny liên tục xuất hiện tin đồn ra mắt tại Việt Nam, kể từ lần giới thiệu toàn cầu vào năm 2018. Tuy nhiên phải đến tháng 7/2023, thông tin ra mắt chính thức tại Việt Nam mới được xác thực, sau khi Suzuki Jimny hoàn tất đăng kiểm tại Việt Nam. Kế đó trong một sự kiện nội bộ vào tháng 8/2023, hình ảnh Suzuki Jimny tiếp tục xuất hiện và đeo biển 60LD càng khẳng định ngày ra mắt đã cận kề.
Theo: 24h 

Ô tô tăng sản lượng dịp cuối năm

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, tháng 9/2023, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước ước đạt 27.600 xe, cao hơn khoảng 16% so với sản lượng tháng trước. Tuy nhiên, lượng xe sản xuất tháng 9/2023 ước tính vẫn thấp hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước.
Đây là tháng thứ hai liên tiếp sản lượng ô tô tăng trưởng. Tháng 8 trước đó, Tổng cục Thống kê ước tính lượng xe sản xuất đạt 25.000 xe, tăng khoảng 19% so với thực hiện tháng 7. Nhưng trên thực tế, con số thực hiện tháng 8 được báo cáo chỉ là 23.700 xe.
Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, ước tính các doanh nghiệp đã sản xuất, lắp ráp 238.300 ô tô. Con số này chỉ bằng khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước.
Không chỉ xe lắp ráp mà ô tô nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh. Theo thống kê, ước tính tháng 9/2023, có 12.000 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào Việt Nam. So với con số ước tính tháng trước tăng hơn 41%.
Dù vậy cũng giống xe lắp ráp, tổng lượng xe nhập khẩu ước đạt 9 tháng đầu năm 2023 chỉ là 98.749 xe, bằng 86,2% so với cùng kỳ năm trước.
Tháng 9/2023 được ghi nhận là thời điểm nhiều ô tô mới ra mắt nhất tại Việt Nam kể từ đầu năm. Chỉ tính riêng tháng 9 đã có 11 mẫu ô tô mới được ra mắt khách hàng, gồm hai mẫu lắp ráp và 9 xe nhập khẩu tới từ các thương hiệu Toyota, Skoda, VinFast, Hyundai, Mercedes-Benz, MG.
Nhân viên một đại lý ô tô nhận định, thị trường ô tô cuối năm được trông đợi sẽ phục hồi tốt khi rơi vào mùa mua sắm ô tô, nhiều xe mới ra mắt cho khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, tháng 10-12/2023 là khoảng thời gian cuối của chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, nên khách hàng có thể nhiều khách hàng sẽ chọn mua vào thời điểm này.
Theo: Báo giao thông

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *