Hôm nay thứ Hai ngày 12 tháng 12, khởi đầu ngày mới, tuần mới bằng cách cùng eCarAid điểm qua một số tin tức nổi bật trong tuần nhé!

Vinfast bắt tay với công ty viễn thông quy mô 180 tỷ USD, phủ internet lên xe điện ở Bắc Mỹ và Châu Âu

Ngày 9/12, VinFast công bố lựa chọn T-Mobile, công ty viễn thông hàng đầu tại Mỹ, làm đối tác độc quyền cung cấp kết nối cho xe điện thông minh tại Bắc Mỹ và châu Âu. Theo thỏa thuận, T-Mobile sẽ cung cấp kết nối cho các mẫu xe điện của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 sẽ được tích hợp sẵn khả năng kết nối với mạng T-Mobile và kích hoạt các dịch vụ như quản lý xe từ xa, xem các chương trình trực tuyến hoặc chơi game trên xe, các tính năng an toàn bao gồm thông tin giao thông trực tiếp, cập nhật phần mềm qua mạng, phát sóng Wi-Fi hotspot (trên một số mẫu xe) giúp hành khách giữ kết nối… Bên cạnh đó, với các giải pháp IoT từ T-Mobile, VinFast sẽ có thể kết nối và quản lý lịch bảo dưỡng xe VinFast trên toàn cầu, dựa trên dữ liệu gần sát với thời gian thực, các thông báo từ xa và giám sát hiệu suất. Thông qua đó, hệ thống cửa hàng VinFast sẽ tư vấn, giúp khách hàng lưu trữ và quản lý lịch bảo dưỡng cho xe.

Hộp số sàn cho xe điện, mang lại cảm giác lái chân thực nhất cho những ai vẫn quen chạy xe xăng

Theo Takashi Watanabe, kỹ sư trưởng của Lexus Electrified, ý tưởng về số sàn xe EV này bắt đầu từ buổi thảo luận giữa các kỹ sư của hãng về những gì họ thích ở xe động cơ đốt trong truyền thống. Trong video giới thiệu, hộp số sàn trên xe điện thể hiện từ âm thanh sang số cho đến tiếng động cơ giả giống hệt như xe động cơ đốt trong. Chiếc UX 300e thử nghiệm lắp ba bàn đạp, cần số, bộ đếm vòng tua máy giả lập không liên quan đến động cơ điện. Lexus thiết lập hộp số mô phỏng để người lái phải đạp côn mỗi khi sang số, nếu không xe sẽ bị chết máy. Ngoài ra, âm thanh mô phỏng của động cơ đốt trong phát trên loa giúp người điều khiển chuyển số trực quan hơn, mang tới cảm giác lái chân thực hơn. Ông Watanabe cho biết thêm, điều duy nhất mà các kỹ sư không thể tái tạo được là “mùi xăng”. Lexus có tiềm năng là hãng xe đầu tiên đưa hộp số sàn vào sản xuất, ít nhất là một tính năng tùy chọn trong một số mẫu xe điện tương lai của hãng.

Chỉ trong vòng nửa tháng, Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe đến 4 lần

Từ ngày 21/11 – 5/12/2022, Cục đăng kiểm Việt Nam đã có 4 lần thông báo về các đợt triệu hồi của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) với tổng cộng hơn 1.677 xe (bao gồm cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước). Cụ thể:

– 48 chiếc E350 (số loại W213) do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sản xuất và lắp ráp trong thời gian từ tháng 7/2018 – 8/2018 bị triệu hồi vì gá lắp bình ắc quy 12V trong cốp xe có thể không chịu được tải trọng khi xảy ra tai nạn.

– Trước đó không lâu, 663 chiếc Mercedes-Benz GLS 450 4Matic được sản xuất từ tháng 3/2019 – 6/2022 do lỗi của lò xo trong cơ cấu khóa của tựa lưng ghế hàng thứ 3.

– Vào tháng 11/2022, 126 xe C300 nhập khẩu cũng được thông báo triệu hồi, có thời gian sản xuất từ 5/2021 – 5/2022, để kiểm tra, gắn thêm một miếng chặn nước ở mô-đun thu nhận tín hiệu và kích hoạt.

– Cũng trong tháng 11, 840 chiếc GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, GLS 480 Maybach 4MATIC và 600 Maybach 4MATIC, sản xuất từ 7/2019 – 1/2022, cũng bị triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi lắp ráp thanh trang trí ở các cửa số tam giác của các cửa phía sau.

Thị trường ô tô cuối năm bùng nổ khuyến mãi

Honda đang áp dụng chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ cho CR-V với khách hàng mua xe từ 7/12 – 31/12/2022. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng lệ phí trước bạ. Bên cạnh số tiền mặt được trừ trực tiếp vào giá xe, nhiều đại lý còn tặng thêm gói phụ kiện trị giá vài chục triệu đồng cho khách hàng mua Honda CR-V. Như vậy, tổng khuyến mãi có thể lên tới gần 200 triệu cho khách hàng mua mẫu xe này.

Mazda cũng đã “mạnh tay” miễn lệ phí trước bạ, tương ứng khuyến mãi lớn nhất năm với ưu đãi lên 110 triệu đồng cho mẫu Mazda6. Trong khi đó, Mazda 2 và BT-50 sẽ được ưu đãi lên đến 61 triệu đồng (tùy từng phiên bản). Mazda CX-3 và CX-30 cũng được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Riêng Mazda CX-5 và CX-8 đang được ưu đãi giá từ 20 – 40 triệu đồng, tùy phiên bản.

Mitsubishi hiện áp dụng chương trình tặng quà cho hầu hết các sản phẩm của mình như Outlander, Triton, Attrage, Xpander và Xpander Cross với tổng giá trị cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Volkswagen cũng có ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho Tiguan Luxury S, các phiên bản khác sẽ nhận được ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí hoặc quà tặng khác nhau lên tới 50 triệu đồng.

Toyota triển khai hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ giá trị lên tới 36 triệu đồng cho mẫu xe Vios, áp dụng với tất cả khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán 100% và đại lý đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng khi mua xe trong thời gian diễn ra chương trình từ 7 – 31/12/2022.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 36 630 2039

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

#ecaraid #oto #cuuhooto #bactai #garage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *