Hôm nay thứ Hai, ngày 20 tháng 02 năm 2023, cùng eCarAid khởi động tuần mới bằng những tin tức đáng chú ý sau đây.

Bộ đôi xe điện VF6 và VF7 được truyền thông nước ngoài đánh giá ra sao

Bộ đôi xe điện VinFast VF6 và VF7 được giới truyền thông nước ngoài đánh giá tốt về thiết kế. Với thiết kế đẹp mắt, tinh tế cùng thông số kỹ thuật ấn tượng, bộ đôi xe ô tô điện VF6 và VF7 của VinFast tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 (Mỹ) được giới truyền thông quốc tế dành nhiều đánh giá tích cực. Trang tin Driving so sánh VF6 và VF7 với Tesla bởi xu hướng thiết kế tiên phong. Thay vì nhiều phím điều khiển như những mẫu xe truyền thống, mọi thông tin và chức năng trên VF6 và VF7 đều được tích hợp trong màn hình trung tâm lớn, lên tới 12,9 inch ở VF6 Eco, VF6 Plus và VF7 Eco. Trong khi ấy, riêng VF7 Plus được trang bị màn hình lên tới 15 inch.Nhà báo Jacob Ward của đài NBC (Mỹ) cũng tin tưởng, ô tô điện của Việt Nam sẽ chinh phục khách hàng xứ cờ hoa. Tại triển lãm năm nay, theo ông, nhà sản xuất Việt Nam đã mang tới Mỹ những mẫu xe sang trọng và chất lượng. “Thế giới sẽ không chỉ biết tới ô tô của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc mà còn biết tới những chiếc xe của Việt Nam”, nhà báo Jacob Ward nói.

Theo: 24h

Vì sao nhiều tuyến cao tốc chỉ có 2 làn xe?

Lý giải một số tuyến cao tốc được thiết kế hai làn hoặc bốn làn hạn chế, không khác với quốc lộ, tỉnh lộ, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết theo quy hoạch đến năm 2030, Việt Nam có khoảng 5.000 km đường cao tốc và cần nguồn vốn 813.000 tỷ đồng. Thực tế, giai đoạn 2010-2020 ngân sách mới bố trí 395.000 tỷ đồng, kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 thêm khoảng 178.000 tỷ đồng. Do ngân sách hạn chế, một số dự án cao tốc đã và đang được phân kỳ đầu tư, đến giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đảm bảo quy mô theo đúng quy hoạch. Việc huy động xã hội hóa khó khăn do các dự án cao tốc có suất đầu tư lớn, doanh nghiệp không chịu nổi nếu không phân kỳ đầu tư. Thời gian tới, nếu các dự án hai làn được điều chỉnh lên bốn làn xe, nhất là ở những khu vực địa hình khó khăn, cần nâng tỷ lệ góp vốn của nhà nước thì dự án mới khả thi.

Về làn dừng khẩn cấp, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã chỉ đạo điều chỉnh. Những tuyến cao tốc được phân kỳ đầu tư bố trí thêm điểm dừng, mỗi điểm cách nhau 5 km thay vì cách 10km như trước, chiều dài điểm dừng khẩn cấp từ 30 m lên 170 m.

Theo: VnExpress

Khách Việt thiếu lựa chọn ô tô nhỏ giá rẻ 

Năm 2022, phân khúc xe nhỏ cỡ A có 5 cái tên là Hyundai i10, Kia Morning, Toyota Wigo, VinFast Fadil, Honda Brio. Sang 2023 thị trường chỉ còn hai cái tên là Hyundai i10 với doanh số tháng 1 là 632 xe và Kia Morning là 144 xe, thấp hơn khoảng 4,5 lần so với đối thủ. Ba mẫu xe còn lại đã dừng bán. Trong khi Wigo và Brio không có nguồn cung đáp ứng chuẩn khí thải Euro 5, doanh số cũng khá hạn chế, thì Fadil – bán rất tốt, từng đứng đầu phân khúc nhiều tháng liền – vẫn kết thúc vòng đời, bởi hãng xe Việt chuyển sang bán thuần xe điện. Đến 2023, nếu khách hàng không muốn lựa chọn xe Hàn, sẽ phải đợi một khoảng thời gian nữa. VinFast cho biết hãng có kế hoạch thay thế Fadil bằng mẫu xe CUV cỡ nhỏ VF 5 chạy điện, giá 458 triệu đồng (không kèm pin), giao xe từ tháng 4. Trong khi đó, Toyota Việt Nam cũng sẽ bán Wigo trở lại trong năm nay. Ngược lại, Honda Việt Nam vẫn chưa có thông tin nào về mẫu Brio. Thị trường cũng sẽ chào đón một thương hiệu xe điện nhỏ “mới tinh”, tới từ Trung Quốc trong năm nay, nhưng chưa rõ thời điểm. Mẫu xe nhỏ này dự kiến sẽ rẻ ngang ngửa, thậm chí rẻ hơn các xe cỡ A chạy xăng truyền thống đang bán trên thị trường. 

Theo: VnExpress

Triệu hồi gần 18.000 xe Hyundai Santafe tại Việt Nam 

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Hyundai cần triệu hồi một số chiếc SUV Santafe để sửa dây đai an toàn. 

Trên các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, trong trường hợp túi khí kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của hệ thống căng dây đai an toàn ghế trước sẽ tăng lên đột ngột. Điều này khiến áp lực đường ống bị quá tải, một số linh kiện bên trong bộ tạo khí có nguy cơ bung ra, làm các mảnh linh kiện văng vào khoang hành khách, gây nguy hiểm cho người người lái. Tổng cộng có 17.721 chiếc xe bị triệu hồi. Trong số đó, 17.670 chiếc thuộc diện sản xuất lắp ráp trong nước từ ngày 30/1/2021 đến ngày 15/10/2022. Chỉ có 51 xe nhập khẩu từ Hàn Quốc bị ảnh hưởng, với thời gian sản xuất từ tháng 12/2020 đến tháng 09/2021.

Mới đây, lỗi kể trên cũng đã khiến 357 chiếc Hyundai Elantra cần triệu hồi tại Việt Nam. Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc được liên hệ và mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế miễn phí.

Theo: Báo Tiền Phong 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

🌐 Website: https://ecaraid.com/

📲 Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

👥Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

📧 Email: contact@ecaraid.com

☎️ Hotline: +84 36 630 2039

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

#eCarAid#eCa#auto#oto#xehoi#congnghe#app

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *