Hệ thống bơm xăng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nhiên liệu cho quá trình vận hành của động cơ xe. Nếu bơm xăng trục trặc thì quá trình bơm nhiên liệu đến kim phun vào buồng chứa xy lanh cũng trục trặc theo, dẫn đến quá trình đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu bị lỗi, ảnh hưởng đến công suất động cơ. Vậy làm cách nào để biết khi xe của bạn đang gặp vấn đề về bơm xăng? Hãy cùng eCarAid tìm hiểu trong bài viết này.

Bơm xăng ô tô là gì?

Đây là bộ phận có nhiệm vụ hút nhiên liệu từ bình chứa đưa đến kim phun xăng với áp suất ổn định. Khi áp suất bơm xăng ô tô thấp sẽ gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu dẫn đến động cơ bị rung hoặc chết máy. Nếu áp suất lớn sẽ gây thừa nhiên liệu, từ đó khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường.
Bơm xăng thường được đặt ở bên trong thùng nhiên liệu nhằm giảm tiếng ồn và làm mát bơm xăng, giảm tình trạng thiếu nhiên liệu khi xe chạy với tốc độ nhanh.

Dấu hiệu bơm xăng ô tô bị hỏng

Qua thời gian dài sử dụng, bơm xăng có thể gặp một số tình trạng hư hỏng gây ảnh hưởng quá trình vận hành. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bơm xăng của xe bạn đang gặp trục trặc.

1. Xe khó khởi động

Do bơm xăng hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến cho nó bị yếu hơn. Mặc dù bơm xăng vẫn làm việc nhưng khả năng bơm kém hơn lúc đầu, từ đó dẫn đến việc khởi động khó hơn.

2. Bơm xăng ô tô nóng quá mức

Do mức xăng ở trong bình chứa thường xuyên thấp, bơm xăng hoạt động liên tục nhưng không được làm mát nên dễ hư hỏng. Do đó, khi bơm xăng ô tô nóng quá mức, đèn check engine sẽ bật sáng cảnh báo cho tài xế chú ý và nhanh chóng kiểm tra.

3. Ô tô chết máy

Xe bỗng dưng bị chết máy khi đang di chuyển và sẽ khởi động lại bình thường khi để xe nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc mỗi sáng khởi động xe rất khó, đi một lúc lại chết máy. Đây là dấu hiệu cảnh báo bơm xăng ô tô bị bẩn, áp suất bơm xăng ô tô đến buồng đốt quá thấp. Do đó, hãy đưa xe đến garage uy tín để kiểm tra

4. Bình nhiên liệu có tiếng ồn

Nếu âm thanh bình nhiên liệu có tiếng ồn quá lớn thì bộ phận bơm xăng có thể đang gặp vấn đề. Lúc này bạn cần kiểm tra hệ thống bơm xăng, nếu hỏng hóc thì cần đến garage uy tín thay bơm xăng ô tô.

5. Bình xăng không phát tiếng ồn

Khi xe hoạt động thường có tiếng ồn không quá to ở bình nhiên liệu. Nếu không có tiếng ồn phát ra như bình thường thì có thể hệ thống bơm xăng ô tô đang gặp vấn đề. Bạn cần kiểm tra ngay hệ thống bơm xăng, dây nối, rơ le điện và các hệ thống điện trên ô tô để có biện pháp xử lý kịp thời.

6. Xe tốn nhiên liệu

Do áp suất nhiên liệu không ổn định khiến cho xe bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Nếu áp suất nhiên liệu cao khiến lượng xăng dư thừa trong buồng đốt, chúng không cháy hết sẽ bị thải ra ngoài gây tốn xăng hơn bình thường. Thông thường áp suất bơm xăng ô tô từ 2,5-3,5 kg/cm2.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết việc bơm xăng bị hỏng. Việc đưa xe đến các garage để kiểm tra và sửa chữa là điều cần thiết. eCA có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về xe cộ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Với ứng dụng eCA, việc đặt dịch vụ chăm sóc xe tổng thể hoặc sửa chữa các vấn đề cụ thể mà ô tô của bạn gặp phải sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và chăm sóc xe chất lượng với giá cả phải chăng.


Thêm vào đó, sau khi bạn gửi yêu cầu, nhiều cơ sở sửa chữa trong khu vực gần bạn sẽ nhận được thông báo và gửi báo giá cho bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn có thể so sánh giá cả giữa các cơ sở và chọn lựa một nơi có báo giá phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài việc kết nối người dùng với các cơ sở sửa chữa uy tín để cung cấp dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất, eCA còn cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với các ưu đãi đặc biệt từ eCA, bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa xe mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Cùng mở app eCA và khám phá các tính năng mà ứng dụng mang lại ngay hôm nay tại: https://eca.ecaraid.com/invite?refCode=1189141 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Telegram: https://t.me/eca_channel

Telegram group: https://t.me/Eca_VietNam

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *