Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi được thành lập cũng đều mong muốn mình có thể tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường. Và các garage ô tô cũng không ngoại lệ. Để có thể “đứng vững” trong ngành dịch vụ ô tô cần có nhiều yếu tố khác nhau, trong đó khách hàng có thể được xem là yếu tố quan trọng nhất đối với garage. Một garage có nguồn khách hàng dồi dào và ổn định sẽ là một garage thành công. Tuy nhiên, làm cách nào để garage có thể thu hút được nhiều khách hàng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này eCarAid sẽ mang đến những giải pháp giúp bạn kéo thật nhiều khách hàng về cho garage của mình mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian và chi phí.

Thường xuyên chăm sóc khách hàng cũ

Chi phí cho việc tiếp cận và thu hút khách hàng mới thường cao hơn từ 3 đến 4 lần so với việc tái liên hệ và chăm sóc khách hàng cũ. Bên cạnh đó, doanh thu của một garage phần lớn sẽ đến từ những khách hàng cũ, khách hàng thân thiết. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ với những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của garage bạn để hỏi thăm về chất lượng cũng như những trải nghiệm của người dùng để giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên bạn cần tránh gửi các tin nhắn spam, những cuộc gọi quá thường xuyên, điều này sẽ gây ra cái nhìn không thiện cảm trong mắt khách hàng. Thay vào đó, bạn có thể gửi thông tin các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cũ, điều này sẽ giúp ích trong việc khiến khách hàng một lần nữa quay lại garage của bạn.

Tương tác với khách hàng đa kênh

Hiện nay có nhiều cách để tương tác với khách hàng. Ngoài việc tiếp cận và kết nối với khách hàng theo cách truyền thống như gặp gỡ trực tiếp và giới thiệu garage của mình tới khách hàng, bạn có thể chọn cách quảng bá garage trên các trang mạng xã hội. Xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng, chính vì thế việc dùng nền tảng này làm nơi để đẩy thông tin về garage có thể xem là phương pháp tối ưu, tốn ít thời gian và chi phí nhưng mức độ lan tỏa thông tin lại rất nhanh. Điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Cải thiện chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ 

Một trong những yếu tố chính để khách hàng đến và chọn gắn bó lâu dài với garage là chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của garage đó. Một garage tốt trong lòng khách hàng là một garage có chất lượng dịch vụ tốt. Chính vì vậy, bạn nên có cái nhìn tổng thể và phân tích garage của mình, chỉ ra những điểm chưa tốt ở garage nhằm sửa đổi, cải thiện. Ngoài ra, bạn cần chọn các nguồn hàng cung ứng trang thiết bị ô tô chất lượng để hiệu quả sử dụng được lâu dài. 

Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của các nhân viên garage cũng ảnh hưởng không ít đến việc khách hàng có muốn đến garage của bạn hay không. Một garage với đội ngũ nhân viên thân thiện và tay nghề cao sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho các bác tài, chủ xe khi phát sinh các vấn đề về xe cộ. 

Tham gia vào nền tảng hỗ trợ cứu hộ ô tô eCarAid 

Ngoài các cách nói trên, bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các nền tảng số hoá hỗ trợ cho việc kinh doanh nói chung hay cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực garage nói riêng. Và nền tảng eCarAid là giải pháp tối ưu nhất cho garage của bạn. eCarAid là nền tảng số hoá hỗ trợ chủ xe, bác tài gặp sự cố ô tô trên đường tìm được người trợ giúp một cách nhanh chóng. Đồng thời nền tảng còn giúp các garage tìm được nguồn khách hàng dồi dào và có nhu cầu thực. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể tìm được cho mình một khách hàng và dễ dàng tạo một báo giá gửi đến khách hàng đó. 

Nền tảng sẽ có 2 ứng dụng di động, một dành cho các bác tài (ứng dụng eCA), một dành cho nhân viên garage (ứng dụng eCA Service) và một trang web dành cho garage để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình (eCA Management). Cơ chế hoạt động của nền tảng được hiểu một cách cơ bản như sau: các bác tài sẽ dùng ứng dụng eCA để gửi một yêu cầu trợ giúp sự cố ô tô khi xe của họ phát sinh các vấn đề trên đường mà họ không thể tự giải quyết được đến các bác tài khác và các garage lân cận khu vực sự cố. Bên cạnh đó các garage cũng sẽ nhìn thấy “lời cầu cứu” này của bác tài thông qua ứng dụng eCA Service. Garage có thể nhận giải quyết sự cố cho các bác tài, tạo và gửi báo giá trực tiếp đến họ ngay trên ứng dụng eCA Service chỉ bằng vài thao tác đơn giản. 

Số lượng người dùng eCA hiện nay đã lên đến hàng ngàn người và con số này vẫn đang có xu hướng tăng theo từng ngày, do đó đây có thể xem là nguồn khách hàng dồi dào dành cho garage. Ngoài ra số lượng garage tham gia vào nền tảng eCarAid đã trải dài khắp Việt Nam, chính vì vậy các bác tài có thể yên tâm đi đường mà không lo không tìm được nơi hỗ trợ kịp thời khi phát sinh các vấn đề về ô tô. Bên cạnh ứng dụng eCA Service, ứng dụng trực tiếp thực hiện việc tiếp cận và nhận khách hàng, thì eCA Management cũng hỗ trợ không ít trong hoạt động kinh doanh. Được xem là công cụ quán xuyến mọi mặt trong ngoài của garage, eCA Management giúp kiểm soát hoạt động báo giá, danh sách nhân viên, thông tin khách hàng, kiểm kê doanh thu và tình trạng hoạt động của garage theo tuần, tháng, năm. Một điều mà có lẽ ai cũng quan tâm đó là chi phí khi tham gia vào nền tảng. Các ứng dụng điện thoại cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, do đó người dùng có thể yên tâm trải nghiệm mà không lo phát sinh các chi phí hay cần bất kỳ hiểu biết về kỹ thuật công nghệ nào.

Phía trên là những gợi ý để garage của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. Bạn có thể ứng dụng chúng ngay hôm nay để có thể xây dựng cho mình một garage phát triển.

———————————————————————–

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 36 630 2039

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

#ecaraid #oto #cuuhooto #bactai #garage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *