Sơn nhám là loại sơn mang lại tính thẩm mỹ cao và được khá nhiều chủ xe ưa chuộng, tuy nhiên đây là loại sơn khá “nhạy cảm” với những vết trầy xước, đồng thời thường không dễ bảo dưỡng. Lớp sơn nhám sẽ khó bền qua thời gian nếu không được chăm sóc cẩn thận và việc phối màu cho loại sơn này cũng khó hơn so với những loại sơn thông thường khác. Dưới đây là một số nhược điểm cũng như lưu ý khi sử dụng ô tô có lớp sơn nhám.

Dễ lộ khuyết điểm

Một số cách thức được khuyến cáo để gìn giữ lớp sơn đặc biệt này là không nên chà nhám ướt, đánh bóng hoặc tẩy sơn khi gặp vết trầy trên vỏ xe. Hơn nữa, các nhà sản xuất cũng đưa ra nhận định rằng khả năng phối màu đúng với nguyên bản của sơn nhám là chuyện không dễ dàng, do đó cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng xe. 

Cẩn thận khi lau chùi

Khi cần vệ sinh xe, đặc biệt là lớp sơn nhám, lời khuyên dành cho bạn là hãy tự tay lau chùi hoặc đưa xe đến garage uy tín có chuyên môn chăm sóc xe sơn nhám. Những dịch vụ rửa xe tự động, các chất tẩy rửa thông dụng như xà phòng hay hoá chất chất lượng thấp… có thể khiến lớp sơn nhám dần mất đi độ sáng bóng cũng như giảm dần tuổi thọ.
Để gìn giữ vẻ đẹp đặc biệt của lớp sơn nhám, bạn không nên chà nhám ướt, tẩy sơn hoặc đánh bóng khi gặp vết trầy xước trên vỏ xe. Thay vào đó, hãy sử dụng vải mềm để lau chùi xe, hạn chế tối đa nguy cơ làm xước sơn. 

Chăm sóc lớp sơn

Việc chăm sóc lớp sơn nhám cũng tương tự như quy trình vệ sinh xe. Cần sử dụng găng tay chuyên dụng hoặc vải mềm không xù lông kết hợp với chất tẩy rửa đặc biệt dành riêng cho loại sơn này. Tần suất chăm sóc thông thường là 1 – 2 lần mỗi tháng, tùy thuộc vào mức độ sử dụng xe và điều kiện thực tế. Tránh sử dụng hóa chất không phù hợp: tuyệt đối không dùng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường lên bề mặt sơn nhám. Không đánh bóng hoặc tẩy sơn vì việc áp dụng các phương pháp đánh bóng hay tẩy sơn thông dụng có thể làm hỏng lớp sơn nhám, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của lớp sơn theo thời gian.

Tuy có nhiều nhược điểm, tuy nhiên đây là một loại sơn được nhiều chủ xe ưu ái chọn lựa. Để có được một lớp sơn đẹp thì việc gửi gắm xế yêu của mình cho garage tốt là điều rất quan trọng. eCA sẽ giúp bạn tìm được garage với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất.


Với ứng dụng eCA, việc đặt dịch vụ sơn xe hoặc sửa chữa các vấn đề cụ thể mà ô tô của bạn gặp phải sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và chăm sóc xe chất lượng với giá cả phải chăng.
Thêm vào đó, sau khi bạn gửi yêu cầu, nhiều cơ sở sửa chữa trong khu vực gần bạn sẽ nhận được thông báo và gửi báo giá cho bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn có thể so sánh giá cả giữa các cơ sở và chọn lựa một nơi có báo giá phù hợp với ngân sách của mình.
Ngoài việc kết nối người dùng với các cơ sở sửa chữa uy tín để cung cấp dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất, eCA còn cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với các ưu đãi đặc biệt từ eCA, bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa xe mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Cùng mở app eCA và khám phá các tính năng mà ứng dụng mang lại ngay hôm nay tại: https://eca.ecaraid.com/invite?refCode=1189141

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Telegram: https://t.me/eca_channel

Telegram group: https://t.me/Eca_VietNam

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *