Trong bản tin vào thứ Hai ngày 20 tháng 03 hôm nay, hãy cùng eCarAid khởi động tuần mới với những nội dung đáng chú ý sau đây.

Hàng trăm ngàn ô tô có nguy cơ bị phạt tiền vì vấn đề đăng kiểm

Trong thời gian vừa qua, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có nhiều Trung tâm Đăng kiểm phải đóng cửa, khiến cho hàng loạt chủ xe ô tô “thấp thỏm” đi kiểm định khi xe cận ngày hết hạn.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam ước tính trong tháng 3, lượng xe đến hạn kiểm định tại Hà Nội là 68.690 chiếc trong khi khả năng các đơn vị đăng kiểm chỉ đáp ứng được khoảng 14% nhu cầu. Tương tự tại TP.HCM, với số xe đến hạn kiểm định trong tháng 3 dự kiến là 44.358 xe thì khả năng đáp ứng chỉ khoảng 49% nhu cầu kiểm định xe.

Ngày 9-3, Hà Nội còn 6-31 trung tâm mở cửa với 8 dây chuyền làm việc. Còn tại TP.HCM là 10-19 trung tâm với 22 dây chuyền hoạt động thực tế.

Theo số liệu thống kê này, các loại xe quá hạn có cả xe cá nhân và xe kinh doanh vận tải thuộc nhiều đơn vị khác nhau. Theo đó, các loại xe này nếu tham gia giao thông có thể bị xử phạt hành chính đến 6 triệu đồng.

Theo: 24h.com

Hé lộ giá thuê xe điện Vinfast 

Mới đây nhất, công ty của ông Vượng tiếp tục hé lộ thêm về bảng giá dịch vụ cho thuê đối với 3 mẫu ôtô điện bao gồm VinFast VF e34, VinFast VF5 và VinFast VF8 Eco. Theo đó, VinFast VF e34 giá cho thuê 11 triệu đồng/tháng kèm giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1.265 đồng/km.

Với VinFast VF5, mức giá cho thuê 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin 2,7 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,082 đồng/km.

Đối với VinFast VF8 Eco, mức giá cho thuê 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin 4,64 triệu đồng/tháng, số km tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,850 đồng/km.

Theo thông tin từ GSM mức giá trên áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Thời điểm này GSM chưa triển khai cho cá nhân thuê ô tô điện.

Theo: AutoPro

Honda CR-V 2023 lộ diện trước ngày ra mắt ĐNÁ: Thêm phiên bản vừa mạnh vừa ít tốn xăng sẽ khiến khách Việt ngóng chờ

Những chiếc Honda CR-V 2023 sắp ra mắt tại BIMS 2023 được chia ra thành 2 phiên bản là 1.5 Turbo và e:HEV. Trong đó, bản e:HEV đặc biệt hơn cả khi dùng động cơ hybrid xăng lai điện 2.0L, cho công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 371 Nm, mạnh hơn bản xăng và cũng tiết kiệm xăng hơn. Bản xăng vẫn là máy 1.5L tăng áp công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 242 Nm, kết hợp số vô cấp.

Theo những tiết lộ ban đầu từ các trang tin Thái Lan, CR-V 1.5 Turbo và CR-V e:HEV có những khác biệt nữa về trang bị. Bản máy xăng dùng vành 18 inch, có 2 ống xả, cản dưới màu đen sần, gói Sensing, camera LaneWatch và camera 360 độ. Bản hybrid dùng vành 19 inch, có gói thể thao RS, cản dưới cùng màu sơn xe, cảm biến trước, đèn LED dạng thấu kính.

Thế hệ mới của Honda CR-V có rất nhiều thay đổi mà có thể nhận ra ngay từ ngoại hình. Kích thước CR-V mới lớn hơn đáng kể với chiều dài tăng gần 70 mm, chiều rộng tăng 10 mm và trục cơ sở tăng 40,5 mm so với đời trước. Khung gầm xe được cải thiện cứng vững hơn.

Ở bên trong, khoang cabin CR-V có nhiều điểm giống Civic và City mới. Phía sau vô-lăng là màn hình kỹ thuật số. Màn hình trung tâm đặt nổi kích thước 9 inch, hỗ trợ Apple CarPlay không dây.

Tại Việt Nam, Honda CR-V thế hệ hiện tại từng được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng sau đó đổi sang lắp ráp trong nước từ bản facelift. Thế hệ mới nhất của mẫu xe này gần như chắc chắn sẽ về nước nhưng chưa rõ là bao giờ. Với xu hướng xe điện và xe hybrid nở rộ ở Việt Nam, CR-V e:HEV cũng có khả năng được đưa về.

Theo: AutoPro 

Đề xuất ôtô được lắp 2 biển số một dài và một ngắn

Trên website chính thức, Bộ Công an vừa đăng tải dự thảo lần 2 Thông tư quy định về cấp, thu hồi và đăng ký biển số xe cơ giới.

Nếu được thông qua, Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 để thay thế Thông tư 58 được ban hành từ năm 2020 với cùng nội dung.

Trong dự thảo nói trên, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới liên quan đến quy trình cấp, thu hồi và đăng ký biển số xe cơ giới.

Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất thay đổi quy chuẩn lắp biển số trên ôtô. Cụ thể, nhóm xe này được đề xuất có thể gắn 2 biển số với hình dạng khác nhau. Trong đó bao gồm một biển số ngắn (kích thước cao x dài là 165 x 330 mm) và một biển số dạng dài (kích thước cao x dài là 110 x 520 mm).

Trước đó trong Thông tư 15 ban hành vào năm 2014, Bộ Công an từng quy định ôtô có 2 biển số bao gồm một biển số dài (cao x dài là 110 x 470 mm) và một biển số ngắn (cao x dài là 200 x 280 mm). Trong đó, một biển được gắn phía trước và biển còn lại gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe.

Đến năm 2020, Bộ Công an ban hành Thông tư 58 để thay thế Thông tư 15 nói trên. Trong đó, ôtô được quy định gắn 2 biển số ngắn có kích thước bằng nhau, với chiều cao 165 mm và chiều dài 330 mm.

Theo: Zing News

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

#eCarAid#eCa#auto#oto#xehoi#congnghe#app

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *