Hôm nay thứ Hai, ngày 10 tháng 4 năm 2023, hãy cùng eCarAid điểm qua một số tin tức đáng chú ý trong bản tin ô tô đầu tuần sau đây.

Quốc gia có mật độ xe Rolls – Royce khủng nhất thế giới 

Theo South China Morning Post, Hồng Kông nơi có mật độ Rolls-Royce trên đầu người cao nhất thế giới. Đơn hàng lớn nhất lịch sử mà Rolls-Royce nhận được đến từ Hồng Kông, cụ thể là khi tài phiệt Stephen Hung – từng lên sóng màn ảnh qua series Netflix Bling Empire: New York, đặt mua 30 chiếc Rolls-Royce Phantom tùy biến trị giá 20 triệu USD. Tại đây, khả năng bạn bắt gặp một chiếc Rolls-Royce có lẽ cũng như thấy Toyota Vios lăn bánh ở Việt Nam.

Thậm chí, khách sạn 5 sao Peninsula Hotel đặt tại Kowloon, Hồng Kông có nguyên một đội hình xe Rolls-Royce tùy biến để đưa đón khách. Một trong những bí ẩn lớn nhất xoay quanh Rolls-Royce về việc ai là chủ sở hữu chiếc Sweptail mui trần “độc bản” hồi năm 2017 (khi đó là xe đắt nhất thế giới với trị giá 12 triệu USD) cuối cùng cũng được giải đáp vào đầu 2023 và câu trả lời lại là Hồng Kông. Người mua xe là Sam Li – con trai tỷ phú bất động sản Samuel Tak Lee sở hữu đế chế bất động sản trải dài từ Hồng Kông tới London hay Geneva với khối tài sản ước tính 3,6 tỷ USD.

Theo: Autopro 

Vinfast công bố chính sách mua lại ô tô điện sau 5 năm đầu sử dụng 

Giá bán và thu mua xe đã qua sử dụng của VinFast sẽ dựa trên số VIN – năm sản xuất xe và sẽ được định giá bán/thu mua tương ứng cho từng năm. Chính sách này giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng xe ít nhất trong 5 năm mà không lo sợ bị trượt giá khi bán lại. Sau 5 năm sử dụng nếu khách hàng có nhu cầu bán lại thì VinFast đưa ra 2 phương án: Thứ nhất, VinFast (hoặc bên thứ ba do VinFast hỗ trợ thu xếp) sẽ mua theo giá đã trừ tỷ lệ khấu hao (mỗi mẫu xe sẽ có tỷ lệ khấu hao khác nhau). Thứ hai, VinFast sẽ bù phần chênh cho khách hàng nếu giá bán lại thực tế thấp hơn mức giá được hãng quy định.

Như vậy, trong năm đầu tỷ lệ khấu hao là 10-15%, từ năm thứ 2 đến năm thứ 5 là 6% hoặc 8% đối với VF 9. Chính sách này chỉ áp dụng cho khách hàng tiên phong mua xe trong năm 2022/2023/2024. Điều kiện để người dùng được áp dụng chính sách này là: xe không dùng cho mục đích kinh doanh vận tải taxi; giới hạn số km sử dụng tối đa mỗi năm là 35.000 km, giá sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế nếu vượt số km quy định và theo thỏa thuận 2 bên; xe được bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa chính hãng đúng theo quy định của nhà sản xuất; xe vẫn còn trong tình trạng vận hành tốt, không đâm đụng hay sửa chữa lớn, không bị thủy kích.

Ngoài ra, VinFast sẽ bù tiền cho khách hàng nếu giá trị còn lại không đúng theo cam kết như trên sau khi bộ phận kỹ thuật của VinFast đưa ra kết quả kiểm tra sau cùng. Hãng giữ quyền thay đổi, hiệu chỉnh chính sách cho phù hợp theo từng thời kỳ và sẽ báo trước 30 ngày kể từ ngày áp dụng chính sách mới.

Theo: 24h.com.vn 

Đấu giá thành công xe Toyota của Văn phòng Chính phủ 

Kết thúc các buổi đấu giá do công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt tổ chức, cả 4 chiếc Toyota Crown đời 1997-1999 cùng chiếc Toyota Camry đời 2002 đều đã tìm được chủ nhân mới. Từ mức giá khởi điểm 194-245 triệu đồng, lô xe Toyota nói trên đã được công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt đấu giá thành công với giá trúng cao nhất 847 triệu đồng.

Được biết, đây là tài sản do Cục Quản trị quản lý, được phép thanh lý theo quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Theo thông tin từ website của công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt, buổi đấu giá cho lô xe Toyota nói trên đã thu hút hàng trăm lượt tham gia.

Toyota Crown là mẫu xe được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Nhật, chuyên dùng để tháp tùng cán bộ và lãnh đạo cao cấp vào những năm 1990. Mẫu xe này có chiều dài gần 5 m, chiều ngang 1.710 mm cùng chiều dài cơ sở ở mức 2.780 mm. Tại thời điểm ra mắt, Toyota Crown có giá hàng tỷ đồng. Toyota Camry là mẫu sedan hạng D được ưa chuộng bậc nhất tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Hồi năm ngoái, Toyota bán được 4.471 xe Camry cho khách hàng Việt Nam. Hiện, Toyota Camry đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, giá niêm yết dao động từ 1,105 tỷ đến 1,503 tỷ đồng tùy phiên bản và màu sắc ngoại thất.

Theo: Zing news 

Vai trò của bảo hiểm trong vụ ô tô tông 17 xe máy ở Hà Nội 

Anh Xuân Đăng – chuyên viên của một doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần đáng kể – cho biết trong trường hợp bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu chiếc ôtô trong vụ việc còn hiệu lực, bảo hiểm sẽ tiến hành đền bù cho các nạn nhân.

“Trong vụ việc này, nếu tài xế không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy khi tai nạn xảy ra thì sẽ thuộc phạm vi bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Mức bồi thường đối với thiệt hại về tài sản sẽ là không quá 100 triệu đồng/vụ. Đối với thiệt hại về người, mức bồi thường tối đa 150 triệu đồng/người/vụ và không giới hạn số người”, anh Xuân Đăng cho biết.

Theo lời chuyên viên này, tất cả xe máy hư hỏng trong vụ va chạm với ôtô nói trên sẽ được tính thành một vụ. Do đó, công ty bảo hiểm sẽ chỉ chi trả khoản tiền tối đa 100 triệu đồng đối với thiệt hại tài sản trong trường hợp này, bất chấp thiệt hại thực tế của 17 xe máy.

Từ góc nhìn của người làm nghề, anh Xuân Đăng đánh giá bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự mang tính chất hỗ trợ nhân đạo vì hướng đến bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân trong những vụ tai nạn giao thông đường bộ. Người này dẫn chứng gần như ở các quốc gia phát triển trên thế giới, ôtô nếu muốn lưu hành đều bắt buộc phải sở hữu bảo hiểm loại này.

Theo: Zing News 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *