Hôm nay thứ Hai, ngày 03 tháng 7 năm 2023, hãy cùng eCarAid điểm qua một số tin tức đáng chú ý trong bản tin ô tô đầu tuần sau đây.

VinFast sắp giới thiệu 3 xe điện mới

Dải sản phẩm ô tô điện của VinFast hiện chỉ có xe gầm cao. Hãng đang mở bán 4 mẫu ô tô điện, bao gồm VF 5 Plus, VF e34, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 5 Plus thuộc phân khúc SUV cỡ A giá bán từ 458 triệu đồng. Kế đến, VinFast VF e34 thuộc phân khúc SUV cỡ B+ có giá bán 690 triệu đồng. Bộ đôi VinFast VF 8 và VF 9 lần lượt thuộc phân khúc SUV cỡ D và SUV cỡ E. Doanh số bán hàng của cả 2 mẫu xe này đều đang ở mức tốt, đặc biệt là VinFast VF 8 vừa đứng đầu bảng xếp hạng ô tô bán chạy tại Việt Nam trong tháng 5/2023 với doanh số 1.274 xe.
Với việc bổ sung VF 3, VF 6 và VF 7 vào dải sản phẩm, VinFast đã khỏa lấp chỗ trống ở phân khúc minicar, SUV cỡ B và SUV cỡ C. Đây đều là những phân khúc có sức cạnh tranh lớn và nhận được sự quan tâm lớn của người dùng Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Những đối thủ của VF 6 và VF 7 đều là những cái tên thường xuyên góp mặt trong top 10 xe bán chạy của tháng như Hyundai Creta hay Mazda CX-5.
Trong khi đó, VinFast VF3 sẽ phá vỡ thế độc tôn của Wuling HongGuang MiniEV ở phân khúc mini car. Mẫu xe Trung Quốc vừa ra mắt thị trường Việt Nam hôm qua (29/6) với giá niêm yết từ 239 triệu đồng. Trong khi đó, VinFast VF3 sẽ phá vỡ thế độc tôn của Wuling HongGuang MiniEV ở phân khúc mini car. Mẫu xe Trung Quốc vừa ra mắt thị trường Việt Nam hôm qua (29/6) với giá niêm yết từ 239 triệu đồng. Cho đến nay, chỉ có VinFast VF 6 được phát hiện chạy thử nhiều lần trên đường phố và trong khuôn viên nhà máy. Còn VF 3 và VF 7 vẫn còn quá ít thông tin. Vậy nên, nhiều khả năng bộ đôi trên sẽ được trưng bày dưới dạng mô hình tại chuỗi triển lãm. Cả 3 mẫu xe này đều được VinFast công bố sẽ có 2 bản Eco và Plus.
Theo: AutoPro

Cần chuẩn bị những gì khi tham gia đấu giá biển số

Chính phủ đã ban hành nghị định 39/2023 quy định chi tiết một số điều nghị quyết 73/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô. Theo đó, bộ trưởng Bộ Công an quyết định số lượng biển số ô tô đưa ra đấu giá tại mỗi phiên đấu giá. Bao gồm biển số ô tô của các tỉnh, thành phố, ký hiệu seri: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z nền màu trắng, chữ, số màu đen chưa được đăng ký, dự kiến cấp mới, đang trong hệ thống đăng ký, quản lý của Bộ Công an.
Việc đăng ký tham gia đấu giá được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng tại trang thông tin đấu giá trực tuyến của tổ chức đấu giá tài sản. Người tham gia đấu giá được cấp một tài khoản truy cập, được hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung khác. Người tham gia đấu giá được lựa chọn biển số theo nhu cầu trong danh sách biển đưa ra đấu giá của tất cả các tỉnh, thành phố để tham gia đấu giá.
Người tham gia đấu giá nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước của biển số ô tô đã lựa chọn tham gia đấu giá vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản và được cấp mã số tham gia đấu giá của cuộc đấu giá. Đại diện Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an cho biết thêm người tham gia đấu giá cần nộp tiền hồ sơ và tiền đặt trước. Số tiền này sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của tổ chức đấu giá. Số tiền đặt trước đồng giá khởi điểm là 40 triệu đồng. Mỗi lần bước giá là 5 triệu đồng. Tổ chức đấu giá tài sản có trách nhiệm tiếp nhận thông tin đăng ký tham gia đấu giá và tiền đặt trước liên tục kể từ ngày niêm yết việc đấu giá tài sản cho đến trước thời điểm tổ chức đấu giá 3 ngày. Người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.
Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến, trang thông tin đấu giá trực tuyến xác định người trúng đấu giá, thông báo kết quả cuộc đấu giá, hiển thị biên bản đấu giá để người trúng đấu giá xác nhận, gửi vào hòm thư điện tử người tham gia đấu giá đã đăng ký.  Đấu giá viên chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện cuộc đấu giá trực tuyến, xác thực vào biên bản đấu giá bằng chữ ký số để gửi cho người trúng đấu giá. Bộ Công an phân công cán bộ theo dõi, giám sát quá trình tổ chức đấu giá…
Theo: Tuổi Trẻ 

Tỷ lệ nội địa hóa của ngành công nghiệp ô tô ngày càng cao

Theo Bộ Công Thương, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam bắt đầu được hình thành và chú trọng phát triển cách đây hơn 20 năm (năm 1991), muộn hơn so với các nước trong khu vực khoảng 30 năm, nhưng trong 3 năm trở lại đây ngành này đã phát triển khá nhanh.
Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bao gồm cả loại hình xe được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời và loại hình xe được sản xuất, lắp ráp từ xe sát xi cơ sở hoặc xe mới khác đã tăng thấy rõ.
Năm 2018, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 287.586 xe. Năm 2019, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước là 339.151 xe và năm 2020, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước là 323.892 xe.
Năm 2022, sản lượng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước là 439.600 xe, tăng 14,9% so với năm 2021.
Tỷ lệ nội địa hóa một số dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước khá cao do khả năng cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ nội địa được cải thiện trong thời gian qua.
Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có khoảng trên 40 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô. Một số doanh nghiệp nội địa đã tham gia tích cực vào chuỗi sản xuất ô tô toàn cầu.
Đến cuối năm ngoái, các doanh nghiệp cung ứng linh kiện đạt tiêu chuẩn nhà cung ứng cấp 1 của Việt Nam cho các hãng ô tô lớn bình quân lên tới hơn 400 doanh nghiệp, tăng hơn 200% so với năm 2016, với sản lượng tăng từ 120.000 xe lên thành 500.000 xe.
Theo: VTV News 

Mitsubishi mang Triton 2024 đi đua để chứng minh chất lượng

Thế hệ Mitsubishi Triton kế tiếp đã được ấn định ra mắt tại Thái Lan ngày 26/7. Tuy vậy, những ai tò mò về mẫu bán tải cỡ trung đã có thể quan sát “hoàn chỉnh” xe ngay từ bây giờ thông qua bản đua rally vừa được Mitsubishi Ralliart, phân nhánh hiệu suất cao, công bố. Ba chiếc Mitsubishi Triton đời mới độ đặc biệt sẽ tham dự giải Asia Cross Country Rally diễn ra vào tháng 8/2023. Dù vẫn còn lớp ngụy trang, không khó để nhận ra tổng thể không khác nhiều so với concept XRT.
Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí từ thương hiệu Nhật, thực tế bản này đã được làm lại hoàn toàn với thân vỏ, khung gầm và động cơ mới. Có thể nhận ra ống thở, các điểm nối móc kéo, chắn bùn đỏ, mâm khóa, lốp địa hình và lốp dự phòng phía sau – những trang bị chỉ có thể xuất hiện dưới dạng tùy chọn trên Triton thương mại. Gầm xe phiên bản đua của Mitsubishi Triton mới có vẻ cũng cao hơn rõ rệt, đồng nghĩa hệ thống treo đã qua tinh chỉnh.
Hãng xe Nhật Bản cho hay, nội thất đã loại bỏ toàn bộ các trang bị thừa để giảm bớt trọng lượng, chỉ có khung bảo vệ chống lật và ghế đua xuất hiện tại khu vực này mà thôi. Tuy vậy, hãng không hề công bố ảnh khu vực này để tránh “lộ hàng” bản chính ra mắt cuối tháng 7.
Asia Cross Country Rally 2023 sẽ diễn ra vào ngày 13-19/8 tại Thái Lan, Lào và Campuchia. Tổng quãng đường hành trình các tay đua phải trải qua là 2.000 km, trong đó hơn 1.000 km thuộc diện địa hình đặc biệt như đồi núi, rừng, sông…
Theo: AutoPro 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *