Hôm nay thứ Hai, ngày 09 tháng 01 năm 2023, hãy cùng eCarAid khởi động tuần mới với những tin tức đáng chú ý sau đây.

Phí sát hạch giấy phép lái xe có thể tăng mạnh trong năm 2023 

Theo dự thảo Thông tư mới của Bộ Tài chính, lệ phí cho việc sát hạch, cấp bằng lái ô tô, xe máy được điều chỉnh tăng từ 10-50%. Trong đó bổ sung thêm mức thu phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Theo đó, dự thảo điều chỉnh tăng mức phí sát hạch lái xe từ 10-20% mức phí hiện hành theo quy định tại Thông tư số 188/2016/TT-BTC. Riêng với sát hạch lý thuyết lái xe mô tô tăng 50% so với mức thu hiện nay.

Cụ thể, đối với thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe A1, A2, A3, A4), phí sát hạch lý thuyết sẽ từ 40.000 đồng/lần hiện nay lên 60.000 đồng/lần; phí sát hạch thực hành sẽ tăng từ 50.000 đồng/lần hiện nay lên 70.000 đồng/lần.

Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F), phí sát hạch lý thuyết từ 90.000 đồng/lần tăng lên mức 100.000 đồng/lần; phí sát hạch thực hành trong hình từ 300.000 đồng/lần tăng lên mức 350.000 đồng/lần. Mức phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông là 100.000 đồng/lần. 

Dự thảo Thông tư cũng nêu rõ, mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ được áp dụng thống nhất trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phân biệt cơ quan thuộc Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Người dự sát hạch để được cấp GPLX phần nào thì nộp phí sát hạch phần đó (tính theo lần sát hạch).

Theo: Vietnamnet

Hợp tác triển khai công nghệ bảo vệ an toàn trẻ em trên xe VF 6, VF 7

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ tích hợp công nghệ radar hình ảnh 4D của Vayyar vào hai mẫu SUV điện VF 6 và VF 7. Công nghệ này thực hiện định dạng và phân loại dữ liệu hình ảnh, giúp nhận dạng người ngồi trên mỗi ghế, phát hiện và kích hoạt báo động nếu một hoặc nhiều trẻ bị bỏ quên trên xe.

Hoạt động mạnh mẽ trong mọi điều kiện ánh sáng, với tầm quan sát rộng và chất lượng hình ảnh độ phân giải cao; công nghệ của Vayyar là một trong những giải pháp giám sát toàn bộ nội thất xe, cũng như tất cả chỗ để chân và cốp xe, hạn chế tối đa việc những hành khách nhỏ tuổi bị bỏ quên. Công nghệ radar trong cabin của Vayyar cũng được thiết kế nhằm tối ưu tính riêng tư, đồng thời ngăn chặn các cảnh báo giả gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, công nghệ này cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh cho các mẫu xe VF6 và VF7.

Theo: Vietnamnet  

Ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam được gia hạn miễn thuế nhập khẩu

Theo Hiệp định thương mại hàng hóa nội khối ASEAN (ATIGA), việc hưởng thuế suất bằng 0 của mặt hàng ô tô tiếp tục được gia hạn thêm 5 năm từ 31.12.2022 đến 31.12.2027. Trong đó với xe ô tô, để được hưởng thuế nhập khẩu 0%, mặt hàng này phải đáp ứng đủ các điều kiện. Đầu tiên, ô tô được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN, bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Brunei, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Campuchia. Bên cạnh đó, phải đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa (bao gồm cả quy định về vận chuyển trực tiếp) và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu D hoặc có chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, theo quy định của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN và quy định hiện hành của pháp luật.

Theo: Báo Thanh Niên 

BMW 5-Series lắp ráp trong nước có giá bán rẻ hơn cả Honda Civic Type R

Tháng 12/2022, tập đoàn BMW Group đã chính thức thông báo hợp tác cùng THACO để lắp ráp các dòng xe BMW tại nhà máy Chu Lai, Quảng Nam, bao gồm BMW 3-Series, BMW 5-Series, BMW X3 và BMW X5. Theo đó, BMW 5-Series lắp ráp trong nước sẽ chỉ có hai phiên bản là 520i và 520i M Sport, bản 530i M Sport đã bị cắt giảm bớt. Giá bán của 2 phiên bản BMW 520i và 520i M Sport lần lượt là 2,139 và 2,639 tỷ đồng. Mức giá này rẻ hơn đáng kể so với bản nhập khẩu trước đây. Cụ thể, 520i rẻ hơn 360 triệu đồng và 520i M Sport rẻ hơn 90 triệu đồng. So với các đối thủ cùng phân khúc như Mercedes-Benz E-Class (từ 2,159 – 3,209 tỷ đồng) và Lexus ES (2,59 – 3,1 tỷ đồng), BMW 5-Series lắp ráp trong nước cũng có mức giá khá tốt. Thậm chí, chiếc sedan này còn có giá thấp hơn cả Honda Civic Type R mới ra mắt (2,399 tỷ đồng).

Theo: 24h

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

#eCarAid#eCa#auto#oto#xehoi#congnghe#app

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *