Một tuần mới lại bắt đầu, hôm nay thứ Hai ngày 19 tháng 12 năm 2022 hãy cùng eCarAid điểm qua bản tin ô tô đầu tuần này xem có những tin tức đáng chú ý nào nhé!

13 mẫu xe có tên tuổi đồng loạt trượt bài thử an toàn mới

IIHS – tổ chức phụ trách thử nghiệm va chạm xe mới tại Bắc Mỹ – từ năm 2023 sẽ đưa vào áp dụng quy chuẩn mới ngặt nghèo hơn. Trong tuần này, họ đã công bố kết quả bài thử va chạm một phần đầu xe được cập nhật mới với tác động tới hành khách ngồi sau được đánh giá kỹ càng, khắt khe hơn. Điểm số của 15 mẫu SUV cỡ nhỏ tới cỡ trung được thử nghiệm đợt này cực kém với chỉ 2 dòng tên được đánh giá “Tốt” theo quy chuẩn mới là Ford Escape và Volvo XC40. 13 mẫu xe còn lại dù có khá nhiều tên tuổi nổi danh đều bị đánh giá kém vì không bảo vệ người dùng đủ tốt ở một (hoặc nhiều hơn) trong bốn hạng mục được đánh giá. Theo IIHS, họ cập nhật bài thử va chạm để cung cấp nhiều thông tin cho người dùng về độ an toàn của hàng ghế sau nơi người già hay trẻ nhỏ thường xuyên lựa chọn. Để đạt điểm tốt, xe phải giảm tác động va chạm tới người ngồi hàng sau để họ không phải chịu thương tích nặng tại đầu, ngực, cổ, bụng hoặc đùi. Thêm vào đó, túi khí đặt sau cũng phải ngăn đầu người dùng đập vào bất cứ bề mặt cứng nào như lưng ghế trước hay cửa sổ. Dây an toàn cũng phải giữ người dùng đủ chặt và tốt để tránh tình trạng khi gặp va chạm trang bị này bị kéo lệch đi có thể khiến chúng không đạt được hiệu quả vốn có. Các dòng tên bị IIHS đánh giá kém với quy chuẩn mới bao gồm Buick Encore, Chevrolet Equinox, Honda CR-V, Honda HR-V, Hyundai Tucson, Jeep Compass, Jeep Renegade, Mazda CX-5 và Mitsubishi Eclipse Cross. Bốn cái tên khác là Toyota RAV4, Audi Q3, Nissan Rogue và Subaru Forester đạt mức vừa đủ chấp nhận được. 

Xăng sinh học giúp giảm 20% khí thải và giảm sự ăn mòn của động cơ 

Loại xăng đang được nhắc đến ở đây là R33 Blue Gasoline được tạo bởi Audi. Hãng ôtô của Đức tiết lộ R33 Blue Gasoline cấu thành từ các nhiên liệu được oxy hóa như ethanol (10%) và bio naphtha (23%), vốn là phần cặn dư thừa sau sử dụng của dầu nhựa thông. Hai thành phần nói trên cũng là phụ phẩm xuất hiện trong quy trình sản xuất bột giấy.

Audi tuyên bố R33 Blue Gasoline có thể cắt giảm ít nhất 20% lượng khí thải so với nhiên liệu hóa thạch thông thường và con số này còn có thể tăng lên trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, Audi xác nhận bất kỳ ôtô nào được chứng nhận vận hành bằng xăng RON 95 E10 (gồm 90% xăng không chì và 10% cồn Ethanol) đều có thể đổ R33 Blue Gasoline và hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, các thử nghiệm cho thấy hai nhiên liệu R33 Blue do Audi phát triển còn có thể ngăn chặn sự ăn mòn của động cơ.

Công suất của xe điện khi lượng pin xuống thấp 

Chuyên trang về ô tô Carscoops cho biết: KIA EV6 GT 2023 gây ấn tượng về khả năng tăng tốc không kém các siêu xe tốc độ, nhưng sẽ không có được sức mạnh này khi mà mức pin còn lại dưới 70%. Carscoops dẫn lời một phát ngôn viên của KIA Motors khi cho biết EV6 GT sẽ chỉ có khả năng đạt được thời gian tăng tốc từ 3,4 giây lên 96 km/h (60 dặm) khi pin được sạc còn trên 70% và đây là tình trạng giống như bất kỳ loại xe điện nào khác. Cùng theo trang tin này, KIA cũng đã khuyến cáo rằng với mức pin còn lại dưới 70%, mẫu KIA EV6 GT vẫn sẽ “phát huy hết khả năng” của mình, nhưng khả năng tăng tốc sẽ không được mạnh mẽ như khi được sạc đầy.

Dù KIA Motors không cho biết bao nhiêu trong số 576 mã lực của EV6 GT (430 kW) bị hao tổn trong thuật toán của nhà sản xuất khi dung lượng pin còn dưới 70%, nhưng hiệu suất của nó trên con số đó vẫn rất ấn tượng.

Indonesia trợ cấp lên đến 120 triệu đồng cho người dân khi mua xe điện

Nhằm thúc đẩy hoạt động sử dụng xe điện trong nước và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, chính phủ Indonesia đang hoàn tất kế hoạch trợ cấp cho người mua xe ô tô điện. Chính phủ nước này có kế hoạch trợ cấp tới 80 triệu rupiah (5.130 USD) cho một lần mua một chiếc ô tô điện được sản xuất trong nước. Mỗi chiếc ô tô điện động cơ hybrid sẽ được ưu đãi khoảng 40 triệu rupiah, xe máy điện sẽ nhận được hỗ trợ 8 triệu rupiah, trong khi một chiếc xe máy chuyển đổi sang động cơ điện sẽ được ưu đãi 5 triệu rupiah. Tuy nhiên nước này chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể để thực hiện kế hoạch này. Indonesia đặt mục tiêu ít nhất người dân sử dụng 1,2 triệu xe đạp điện và 35.000 ô tô điện vào năm 2024.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: +84 36 630 2039

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

#ecaraid #oto #cuuhooto #bactai #garage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *