Là một người yêu xe, hẳn bạn sẽ luôn muốn chiếc ô tô của mình lúc nào cũng trong trạng thái sáng bóng và không xuất hiện bất kỳ một khuyết điểm nào trên thân xe. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, đậu đỗ ô tô thì sự cố va chạm khiến xe của bạn không tránh khỏi việc xuất hiện những vết xước xấu xí. Vậy làm cách nào để những vết xước đó biến mất khỏi xế yêu của bạn? eCarAid sẽ gợi ý cho bạn các mẹo xử lý những vết xước trên ô tô vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho chiếc xe của mình.

CÁCH XỬ LÝ VẾT XƯỚC NHẸ TRÊN XE Ô TÔ 

Vết trầy xước nhẹ có thể xuất hiện một cách rất vô tình khi quay xe, di chuyển trong đoạn đường ùn tắc hoặc có vật thể khác va chạm ở mức độ nhẹ. Lúc này xe ô tô bị xước sơn bên ngoài mà không ảnh hưởng đến những phần khác của xe. Phương pháp xử lý trong trường hợp này cũng khá đơn giản, tài xế có thể tự làm được bằng cách tận dụng những thứ có sẵn như kem đánh răng, sơn móng tay, kem đánh bóng sơn xe hoặc bộ dụng cụ xử lý vết xước có bán ở cửa hàng phụ kiện ô tô. Các bước thực hiện để xóa các vết xước nhẹ như sau:

Bước 1: Kiểm tra vết xước 

Xác định xem đó có thực sự là vết xước hay không, hay chỉ là các dị vật, các vết bẩn cứng đầu bám trên xe. Sau khi xác định đó là vết xước, bạn cần xác định độ sâu của vết xước để biết chúng có sâu hay chỉ là vết xước nhỏ để bạn tìm phương án thích hợp để sửa chữa. Xe của bạn có 4 lớp chính: lớp sơn, sơn, sơn lót và thép. Nếu vết xước chỉ là vết hằn nhẹ trên lớp sơn sẽ dễ dàng loại bỏ. Nếu bạn nhìn thấy một màu sơn khác hoặc thép, vết xước ở sâu thì có thể khó sửa chữa ở nhà.

Bước 2: Vệ sinh xe và các vết xước quanh xe thật sạch

Bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ cho vết xước và vùng xung quanh. Bởi khi những vết xước xuất hiện nhưng bạn chưa xử lý kịp, trong quá trình đi lại ngoài đường những bụi bẩn sẽ bám trụ lại và đông cứng. Nếu không làm sạch sẽ khó lòng xóa vết xước hiệu quả.

Bước 3: Thực hiện việc xóa vết xước với các công cụ đơn giản, dễ tìm như đá mài, giấy nhám, bút xóa vết xước… Cụ thể như sau:

Đánh bóng bằng đá mài mịn: Dùng đá mài mịn của thợ mộc đập lấy miếng nhỏ, mài trơn các cạnh, sau đó mài nhẹ tay vào các gờ của vết xước. Lấy đá nhẵn hơn nữa và nước mài cho tinh cho bóng. Lấy chổi hoặc chổi lông gà chấm sơn vào các chỗ xước. Chỗ nào xước quá nhiều thì dùng ngón tay di nhẹ. Lặp đi lặp lại nhiều lần các bước như vậy bạn sẽ thấy xe của bạn thay đổi đáng kinh ngạc.

Dùng giấy nhám: Bạn cần sử dụng giấy nhám loại mỏng nhất. Sau đó nhúng giấy nhám vào nước, thoa nhẹ lên chỗ trầy xước. Lấy Cana ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt sau đó đem ra nắng phơi, phơi xong mang vào đánh tiếp, càng mạnh càng tốt. Lưu ý là phải đánh liên tục, đánh mạnh như vậy mới hết xước.

Sử dụng bút xóa vết sơn xe: Dùng bút xóa vết xước với trường hợp vết xước nông chỉ chạm tới phần sơn bóng bên ngoài. Sử dụng một cây bút xóa xước cùng màu, lau rửa sạch vết xước rồi quét lên. Nhưng bút xóa xước chỉ có thể làm việc hiệu quả thời gian rất ngắn cho nên đây chỉ là phương án tạm thời.

Sử dụng kem xoá vết xước xe ô tô: Sau khi rửa sạch khu vực xước xong bạn dùng mút đánh bóng thêm một ít kem rồi đánh đều tay theo vòng tròn lên vết xước. Sau đó dùng khăn lau sạch, thực hiện động tác này 3 – 5 lần cho đến khi vết xước mất hẳn. Cuối cùng để bảo vệ, bạn dùng wax bảo vệ đánh lên như khi đánh kem xoá xước.

NHỮNG VẾT XƯỚC NẶNG TRÊN THÂN XE Ô TÔ 

Những vết trầy xước lớn thường do va chạm mạnh, hay tai nạn gây ra, làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng đến bề mặt xe bạn nên xóa vết xước trên xe ô tô càng sớm càng tốt. Đối với những trường hợp trầy xước nặng nó đòi hỏi có nhiều trang thiết bị và kỹ thuật hơn. Bạn cần đến phương pháp đánh bóng vết xước xe hơi mà hầu hết những nơi chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đang sử dụng. Vì thế lúc này bạn cần đến những nơi gara chuyên nghiệp để xử lý.

Tuy nhiên để tìm được một gara uy tín và có tâm giữa hàng ngàn hãng xưởng sửa chữa ngoài kia cho chiếc ô tô của bạn thì quả thực là khiến chúng ta băn khoăn rất nhiều. Thế nhưng việc chọn hãng xưởng sửa chữa uy tín sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn eCA. eCarAid với sứ mệnh kết nối các hãng xưởng sửa chữa ô tô, các bác tài và những người yêu ô tô lại với nhau, tạo nên một cộng đồng ô tô nhân văn, chất lượng. Chính vì thế khi chọn các hãng xưởng sửa chữa để hợp tác, eCarAid luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu và luôn kiểm duyệt chất lượng của các hãng xưởng sửa chữa một cách kỹ càng để có thể mang đến cho các bác tài, những người yêu xe, sở hữu xe hơi các dịch vụ tốt nhất khi xe của bạn không may xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Do vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi lựa chọn eCA từ eCarAid làm người bạn đồng hành trong việc “chăm sóc” xế yêu của bạn.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ECarAid-107606308589732/

Email: contact@ecaraid.com

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ecaraid.eca

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

#eCarAid #eCa #auto #oto #xehoi #congnghe #app