Do tính chất công việc phải lái xe liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà các bác tài xe đường dài đã gặp phải không ít vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ về xương khớp. Để giúp các bác tài có thể cải thiện tình trạng cơ thể nhưng vẫn đảm bảo thời gian làm việc, eCarAid xin gửi đến mọi người những động tác thể dục đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng và có thể áp dụng ngay trên cabin của mình. 

Bài tập bên trong cabin 

Những bài tập trong cabin có đặc điểm nhanh chóng, dễ thực hiện mà không cần nhiều không gian để tập, các bác tài có thể tận dụng vài phút nghỉ ngơi ngay tại vị trí ghế lái của mình để thực hiện giúp rèn luyện sức khoẻ và nâng cao sự tỉnh táo. 

Đối với các bác tài xe đường dài, vấn đề họ hay gặp phải là những cơn đau ở vùng vai và cổ, chính vì vậy các động tác nhằm thư giãn cơ vai và cổ là điều cần thiết.

Động tác thứ nhất: Nắm hai tay vào vô lăng, tựa lưng sát vào lưng ghế và giữ chắc, thẳng tay vào tay lái, nghiêng đầu tối đa về bên phải, rồi thẳng đầu lại và nghiêng hết cỡ về bên trái. Lặp đi lặp lại động tác này một vài lần. 

Động tác thứ hai: Giữ chắc, thẳng tay vào vô lăng, quay đầu sang phải và giữ ở tư thế đó một lúc, sau đó lại quay đầu sang trái đồng thời giữ ở tư thế đó một lúc. Lặp đi lặp lại động tác này một vài lần. 

Động tác thứ ba: Giữ tay vào vô lăng, cúi đầu xuống hết cỡ, sau đó ngửa đầu ra phía sau và lặp lại động tác này vài lần. 

Động tác thứ tư: (thư giãn lưng và vùng vai): Đặt hai tay lên vô lăng, đặt lưng xuống và hơi lùi về phía sau, sau đó đẩy thẳng lưng và kéo vùng bả vai về phía trước, giữ ở tư thế đó một lúc và lặp đi lặp lại động tác này vài lần.

Động tác thứ năm: Bạn dùng hai ngón trỏ và giữa miết mi mắt, sau đó dùng ngón cái và trỏ bóp cung lông mày từ trong ra ngoài. Thực hiện 5 lần mỗi bên, động tác này có khả năng tác động lên 3 huyệt đạo: Toản trúc, ngư yêu và ty trúc không. Nhờ vậy tài xế giảm tình trạng nhức đầu và có thể phòng ngừa viêm xoang. 

Bài tập bên ngoài cabin:

Những bài tập bên trong cabin tuy thực hiện một cách nhanh chóng nhưng khó có thể giúp các bác tài thư giãn toàn thân. Vì vậy để toàn bộ cơ thể được tác động đến, thỉnh thoảng các bác tài cũng nên tập thể dục ngoài xe khi có thời gian và không gian rộng hơn để giúp máu được lưu thông tốt và cải thiện sức khoẻ toàn diện ở tất cả các bộ phận nhé.

Động tác thứ nhất: Bạn đặt tay phải ra sau gáy, tay trái để ngửa và đưa ra sau thắt lưng. Duỗi chân trái ra sau và hít vào, gập gối vào sát bụng, đồng thời thở ra triệt để. Kết thúc động tác bằng việc hít vào và duỗi chân trái ra sau. Đổi bên và thực hiện động tác mỗi bên vài lần. 

Động tác thứ hai: đứng thẳng, hai tay giơ lên cao, lòng bàn tay ngửa, tiếp tục xoay hai lòng bàn tay úp vào nhau, hít sâu bằng mũi và thở ra triệt để, buông thẳng hai tay xuôi theo thân. 

Bên cạnh việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ bản thân, các bác tài cũng đừng quên quan tâm đến “sức khoẻ xế yêu” của mình nhé! Một trợ thủ đắc lực cho chiếc xe của bạn trên mỗi chặng đường, hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi phát sinh sự cố xe cộ không ai khác ngoài eCA. eCA – một người bạn không thể thiếu trên mỗi hành trình của bạn, trợ giúp kịp thời cho bác tài trong các tình huống SOS, các sự cố hỏng hóc ô tô một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. 

eCarAid hiện đã có mặt tại 15 tỉnh thành của Việt Nam. Đó là Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An và sẽ có mặt trên khắp các tỉnh thành của nước ta trong thời gian tới. Các bác tài hãy tải ứng dụng eCA trên App Store và Google Play để có thể yên tâm lái xe và tận hưởng dịch vụ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp thời 4.0. 

—————————————

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/ECarAid-107606308589732/

Email: contact@ecaraid.com

—————————————

Đồng hành cùng eCA app trên mọi nẻo đường:

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

Apple store: https://apps.apple.com/tt/app/eca/id1613176058

#eCarAid #eCa #auto #oto #xehoi #congnghe #app