Cùng khởi động tuần mới bằng những tin tức được cập nhật trong bản tin ô tô đầu tuần ngày 17 tháng 4 năm 2023.

Việt Nam sẽ có thêm các trạm sạc điện cho xe ô tô ngoài Vinfast 

EVS và Siemens vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược, theo đó, EVS được chọn làm Đối tác Giải pháp của Siemens trong mảng kinh doanh xe điện, chịu trách nhiệm nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ hạ tầng sạc xe điện của Siemens theo lộ trình phát triển sản phẩm toàn cầu của hãng.

Siemens là một tập đoàn công nghệ toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải. Siemens sở hữu một danh mục sản phẩm và giải pháp đa dạng về xe điện bao gồm cung cấp phần cứng và phần mềm cho sạc xe điện kết hợp với hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả, cho đến dịch vụ và tư vấn. Các sản phẩm và giải pháp này đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều thị trường ở khắp các châu lục như Châu Âu, Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương.

Siemens sẽ mang đến cho khách hàng Việt Nam nhiều lựa chọn thông minh và linh hoạt, từ dòng thiết bị sạc nhỏ Versi Charge AC Smart Wallbox từ 7.4kW-22kW; đến các dòng thiết bị sạc nhanh DC SiCharge D điện áp cao từ 160 kW đến 300 kW cho phép sạc cùng lúc lên đến 4 xe điện. Các giải pháp này đã được triển khai với đa dạng mục đích sử dụng từ khu dân cư đến văn phòng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, đến các cây xăng và các trạm dừng chân.

Theo: 24h.com 

Toyota thử nghiệm xăng ít phát thải 

Theo Motor1, Toyota đang hợp tác cùng Exxon Mobil để phát triển và thử nghiệm nhiên liệu phát thải carbon thấp cho động cơ xăng. Nỗ lực này nhằm hướng đến giảm thiểu lượng khí thải nhà kính cho các dòng xe hiện hữu, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp xanh khác, thay vì bắt buộc chuyển sang ôtô thuần điện.

Hỗn hợp xăng này được phát triển với sự kết hợp của các nguyên liệu thô thông qua quy trình tinh chế, giúp giảm lượng khí thải ngay từ giai đoạn sản xuất. Ông Andrew Madden – Phó chủ tịch phụ trách chiến lược và kế hoạch của Exxon – cho biết những loại nhiên liệu này có thể cắt giảm tới 75% lượng khí thải carbon so với xăng thông thường.

Dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, loại nhiên liệu nói trên đã được chứng minh là tương thích với các dòng xe hiện hữu của Toyota. Nếu thành công, nhiên liệu thay thế có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho ôtô thuần điện chạy pin trong tương lai, cho phép chủ xe giữ lại phương tiện hiện hữu hoặc nâng cấp lên các dòng xe hybrid. 

Theo: Zing News

Châu Âu cấm bán xe xăng từ năm 2035

Liên minh châu Âu (EU) chính thức ra tuyên bố sẽ cấm bán ô tô sử dụng động cơ xăng và diesel (ICE) kể từ năm 2035. Cụ thể, cơ quan điều hành của EU, quốc hội cùng các quốc gia thành viên đã hoàn tất một thỏa thuận về cơ bản để hướng đến loại bỏ hoàn toàn phương tiện trang bị động cơ đốt trong trong vòng 12 năm tới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ôtô có sản lượng mỗi năm từ 1.000 đến 10.000 xe sẽ được phép gia hạn thời điểm thi hành lệnh cấm kể trên đến năm 2036 để có thêm thời gian chuẩn bị. 

Trước khi bắt buộc điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2035, các nhà sản xuất ôtô phải chọn cách phát triển những mẫu ôtô ICE sạch hơn đáng kể so với hiện nay nếu vẫn muốn tiếp tục kinh doanh tại thị trường lục địa già.

Thỏa thuận nói trên cũng hướng đến cắt giảm 55% lượng khí thải CO2 vào cuối thập kỷ này so với mức ghi nhận hồi năm 2021. Đó là một mục tiêu tích cực hơn nhiều so với con số mục tiêu mà tổ chức này đặt ra ban đầu, vốn chỉ 37,5%.

Mặc dù thỏa thuận chỉ có tác động trực tiếp đến các nước thuộc Liên minh châu Âu, quyết định cấm bán ôtô ICE mới từ 2035 tại lục địa già được đánh giá sẽ mang đến rất nhiều ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Theo: Zing News 

Nghiêm cấm trung tâm đăng kiểm đưa ra quy định trái luật làm khó người dân 

Thông qua phản ánh của người dân và phương tiện thông tin đại chúng, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận thấy có một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tự ý đưa ra các yêu cầu không đúng quy định. Điển hình như việc Trung tâm đăng kiểm 63-02D yêu cầu chủ xe “cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh công tác bảo dưỡng” và chỉ tiếp nhận kiểm định phương tiện khi chủ xe là chính chủ hoặc có giấy ủy quyền không đúng quy định tại Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT. Một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa từ chối tiếp nhận thực hiện việc cấp miễn kiểm định lần đầu hoặc đơn vị đăng kiểm 29-14D hẹn thời gian giải quyết cấp miễn kiểm định lần đầu quá dài. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiêm cấm các đơn vị đăng kiểm, các đăng kiểm viên và nhân viên đăng kiểm không được tùy tiện, tự ý đưa ra các yêu cầu và ban hành các quy định trái pháp luật, lợi dụng lúc khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi. Nếu để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ động vận dụng linh hoạt, khoa học, sáng tạo trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự, dây chuyền kiểm tra nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, nâng cao năng suất lao động; tổ chức thực hiện việc đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định (thông qua ứng dụng phần mềm hoặc cấp phát số trực tiếp).

Tuyệt đối không để tình trạng chủ phương tiện xếp hàng chờ đợi tại khu vực đơn vị đăng kiểm không đúng khung thời gian đã đăng ký nhằm tránh tình trạng ùn tắc, tránh việc cò xe lợi dụng “chen ngang” gây mất trật tự an toàn và có các hành vi tiêu cực.

Theo: Báo Người Lao Động

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *