Hôm nay thứ Hai, ngày 22 tháng 5 năm 2023, hãy cùng eCarAid điểm qua một số tin tức đáng chú ý trong bản tin ô tô đầu tuần sau đây.

Xe Mercedes nguyên bản vẫn trượt đăng kiểm

Vào chiều 17/5, đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V – Chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM) đã thực hiện kiểm định chiếc xe Mercedes cho anh Long Vũ. Xe anh Vũ có đầy đủ giấy tờ và nguyên bản, không độ hay thay đổi kết cấu bộ phận. Tuy nhiên, sau khi đã kiểm tra đầy đủ các hạng mục của xe, đến khâu chụp ảnh xe, đăng kiểm viên Trần Vũ Phương gọi anh Vũ lại và báo, mặt ca lăng của xe anh đã bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng. Sau khi anh Vũ trình bày về hai phiên bản của xe Mercedes số loại C250 thì đăng kiểm viên vẫn khẳng định xe của anh Vũ đã thay mặt ca lăng và không giải quyết đăng kiểm.

Sau khi thực hiện các hoạt động xác minh hình ảnh, đại diện Trung tâm khẳng định đăng kiểm viên đã sai. Nhân viên này đã được trung tâm yêu cầu viết bản tường trình gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam. Đại diện Trung tâm đăng kiểm 5005V – Chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình) đã hẹn anh Long Vũ lên giải quyết việc xe anh bị đánh “rớt” đăng kiểm. Trung tâm sẽ làm việc trên tinh thần cầu thị và hỗ trợ anh Vũ kiểm định ưu tiên và hỗ trợ toàn bộ chi phí kiểm định. Theo đó, cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo xe Mercedes nguyên bản của anh Vũ bị đánh “rớt” kiểm định là do sai sót trên hệ thống và xác nhận xe anh Vũ không phải là xe độ, phiên bản này đã được hãng Mercedes đăng ký. 

Theo: Autopro 

Xe Vinfast lấn sân vào thị trường Đông Nam Á có thêm tay lái nghịch 

Ngày 17/5 vừa qua, trong khuôn khổ triển lãm Future Mobility Asia 2023 diễn ra từ ngày 17-19/05 tại Bangkok (Thái Lan), VinFast đã công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á với dải xe điện hoàn chỉnh, đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên. Tại sự kiện Future Mobility Asia 2023, VinFast đã trưng bày 3 mẫu xe điện VF e34, VF 8, VF 9 và tổ chức lái thử ngay trong khuôn khổ sự kiện, nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế sản phẩm và các tính năng thông minh trên xe. VinFast cũng đặt mục tiêu tìm kiếm đối tác để phát triển thị trường và thúc đẩy giải pháp di chuyển xanh tại khu vực. Tại triển lãm Future Mobility Asia 2023, lần đầu tiên VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường Đông Nam Á, bên cạnh các thị trường trọng điểm trước đó là Bắc Mỹ và châu Âu. VinFast cũng sẽ lên kế hoạch ra mắt công chúng các mẫu xe tay lái nghịch cho các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 và VF e34 để phù hợp với đặc tính thị trường.

Theo: 24h.com 

Mạng lưới trạm sạc xe điện liên kết 5 quốc gia Đông Nam Á sẽ hoạt động từ cuối năm 2024

Tờ Straits Times (Singapore) ngày 18/5 đưa tin 18 trạm sạc đầu tiên do Charge+ sở hữu và vận hành sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2024. Chúng dự kiến được đặt tại Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Phnom Penh, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 27 địa điểm còn lại, thuộc sở hữu của Charge+ hoặc các đối tác dự kiến sẵn sàng hoạt động vào cuối năm 2025. Người lái xe có thể sử dụng các trạm ở cả năm quốc gia thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Charge+ để thanh toán cho dịch vụ. Ứng dụng có thể xử lý nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Phần lớn các trạm sạc sẽ ở mức 120 kW, một số sẽ nhanh hơn, ở mức gần 300 kW. Việc cắm chiếc Tesla Model 3 EV vào trạm sạc nhanh 120kW trong 30 phút dự kiến sẽ tăng thêm phạm vi hoạt động từ 250km đến 300km. Mạng lưới trạm sạc có 4 nhánh chính. 700km đầu tiên bao gồm các trạm ở Singapore, Yong Peng, Ayer Keroh, Simpang Ampat, Bangi và Kuala Lumpur. Chặng thứ hai dài 1.500km nối Penang với Bangkok với các trạm ở Juru, Phuket, Thap Sakae và Bangkok. Tuyến Bangkok đến Thành phố Hồ Chí Minh là chặng thứ ba trải dài 1.100 km, nó có các trạm ở Pattaya, Rayong, Sihanoukville, Phnom Penh và Thành phố Hồ Chí Minh. Chặng cuối là tuyến cao tốc ở Việt Nam với các trạm tại Phan Thiết, Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo: Autopro 

Range Rover 2023 ra mắt: Bỏ động cơ xăng, thêm nhiều tính năng sang xịn

Từ phiên bản 2023 trở đi, Range Rover sẽ chỉ sử dụng hệ truyền động hybrid khi các bản thường đều đã được cập nhật công nghệ điện hóa.

Đầu tiên, mô tơ điện 218 mã lực đưa tổng công suất Range Rover P440e từ 440 lên 460 mã lực, bản P510e cũng tăng từ 510 lên 550 mã lực. Tên gọi 2 phiên bản Range Rover PHEV này cũng thay đổi tương ứng thành P460e và P550e. Theo Land Rover, tầm vận hành thuần điện ngoài thực tế của mẫu SUV này cũng được tăng lên 96,5 km. Mô tơ mới trên cũng cho phép bản kéo dài Range Rover SV trang bị được hệ thống hybrid sạc điện PHEV lần đầu tiên. Công suất bản này khi kết hợp mô tơ điện cùng động cơ V8 4.4L tăng áp kép là 615 mã lực, mô-men xoắn đạt 750Nm.

Trong khi đó, Range Rover SV thường cũng được trang bị hệ thống hybrid bổ trợ giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ từ 11,62 lít/100 km xuống 11,3 lít/100 km.

Thay đổi kế tiếp xuất hiện trong nội thất Range Rover 2023 khi màn giải trí trung tâm 13,1 inch Pivi Pro được cập nhật cho phép người dùng truy cập 80% tính năng chỉ qua 2 thao tác. Hệ thống Country Road Assist mới, về cơ bản, là Cruise Control trên các cung đường ngoằn nghèo khi có khả năng tự chỉnh tốc độ khi vào cua và thay đổi tốc độ tối đa theo điều kiện cho phép.

Giá khởi điểm Range Rover, đáng ngạc nhiên, không tăng mà lại được hạ đi đôi chút (ít nhất là với mức giá tham khảo tại sân nhà Anh Quốc) khi giảm từ 103.720 xuống 103.575 bảng (3,033 xuống 3,029 tỉ đồng sau quy đổi).

Theo: Autopro

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *