Đăng kiểm xe là thủ tục không thể thiếu để đảm bảo việc điều khiển xe tham gia lưu thông an toàn. Vào dịp cuối năm, số phương tiện cần đăng kiểm lại càng tăng cao, tuy hoạt động đăng kiểm không còn quá tải như trước nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị các điều kiện cần thiết để quá trình đăng kiểm có thể diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số lưu ý cho việc đăng kiểm xe của bạn. 

Đặt hẹn trước khi đăng kiểm 

Việc đặt hẹn trước khi mang xe đến trung tâm đăng kiểm giúp bạn tránh phải chờ đợi lâu tại trạm kiểm định. Bạn có thể chọn thời gian phù hợp với lịch trình của mình, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Bên cạnh đó, bằng cách đặt lịch hẹn trước, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có thời gian phù hợp cho việc kiểm định. Điều này giúp tránh tình trạng quá tải ở các trạm kiểm định và đảm bảo bạn nhận được dịch vụ một cách nhanh chóng và chất lượng. Lịch hẹn cho phép bạn tự quản lý thời gian và chuẩn bị xe trước khi đến kiểm định. Bạn có thể dành thời gian cần thiết để kiểm tra xe và chuẩn bị giấy tờ, giúp quá trình kiểm định diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu xe của bạn có vấn đề cần sửa chữa trước khi kiểm định, việc đặt lịch trước cho phép bạn có thời gian để sửa chữa và chuẩn bị xe trở lại trạng thái hoạt động tốt. Việc đặt lịch trước thông qua điện thoại hoặc trực tuyến mang lại sự tiện lợi, bạn có thể chọn thời gian và địa điểm kiểm định phù hợp với bạn nhất.

Hoàn thành việc đóng phạt (nếu có) trước khi đăng kiểm.

Hoàn thành các khoản phạt giao thông khi có vi phạm là trách nhiệm của mỗi người lái xe. Khi bạn có các vi phạm chưa thanh toán, đăng kiểm xe có thể bị tạm ngừng hoặc từ chối. Trong nhiều trường hợp, nếu bạn có các vi phạm giao thông chưa giải quyết, các cơ quan quản lý giao thông có thể từ chối cho phép bạn đăng kiểm xe cho đến khi các khoản phạt được thanh toán hoặc giải quyết. Khi bạn đã hoàn thiện việc đóng phạt, quá trình đăng kiểm xe sẽ diễn ra một cách thuận lợi hơn mà không gặp phải các trở ngại pháp lý. Đóng phạt trước khi đăng kiểm xe là việc làm tôn trọng quy định pháp luật và đồng thời đảm bảo an toàn và trật tự giao thông.

Bảo dưỡng định kỳ trước khi đăng kiểm 

Một trong những lý do khiến phương tiện của bạn không được đăng kiểm đó là xe xuất hiện các lỗi kỹ thuật, hoặc lắp phụ tùng không phù hợp. Do đó, để quá trình đăng kiểm được diễn ra một cách thuận lợi hơn, bạn nên bảo dưỡng xe trước mỗi đợt đăng kiểm nhằm đảm bảo phương tiện luôn ở trạng thái tốt và không bị đánh trượt đăng kiểm. 

Việc chọn một garage uy tín cung cấp dịch vụ bảo dưỡng chất lượng cũng là điều nhiều chủ xe quan tâm, và eCA có thể mang đến bạn những dịch vụ ô tô tốt nhất, giải quyết các vấn đề về xe cộ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Với ứng dụng eCA, việc đặt dịch vụ bảo dưỡng hoặc sửa chữa các vấn đề cụ thể mà ô tô của bạn gặp phải sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và chăm sóc xe chất lượng với giá cả phải chăng.

Thêm vào đó, sau khi bạn gửi yêu cầu, nhiều cơ sở sửa chữa trong khu vực gần bạn sẽ nhận được thông báo và gửi báo giá cho bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn có thể so sánh giá cả giữa các cơ sở và chọn lựa một nơi có báo giá phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài việc kết nối người dùng với các cơ sở sửa chữa uy tín để cung cấp dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất, eCA còn cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với các ưu đãi đặc biệt từ eCA, bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa xe mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, eCA còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác, hỗ trợ toàn diện cho người lái ô tô, kết nối bác tài với các dịch vụ ô tô chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Cùng mở app eCA và khám phá các tính năng mà ứng dụng mang lại ngay hôm nay tại: https://ecaraid.com/invite

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *