Bản tin ô tô thứ Hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023.

Gần 1,4 triệu ô tô có thể được giãn đăng kiểm thêm 06 tháng 

Theo dự thảo sửa đổi, ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải nếu hết hạn kiểm định trong một năm kể từ ngày thông tư được ban hành sẽ được tự động giãn theo chu kỳ mới theo quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT. Chủ xe sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định mà không phải đưa xe đến trung tâm để đăng kiểm lại. Dự kiến có gần 1,4 triệu ô tô cá nhân đến 9 chỗ được tự động lùi hạn kiểm định 6 tháng.
Ví dụ, một ô tô dưới 9 chỗ sản xuất 5 năm, hết hạn kiểm định chu kỳ hiện tại vào ngày 30/6/2024 sẽ được tự động giãn chu kỳ thêm 6 tháng, đến hết 31/12/2024, sau đó chủ xe mới phải đưa xe đi kiểm định để tiếp tục một chu kỳ mới.
Với phương tiện có hạn kiểm định trước ngày thông tư có hiệu lực sẽ không được áp dụng ngay chu kỳ kiểm định mới và vẫn phải đến trung tâm đăng kiểm để được cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định. Đề cập dự thảo thông tư chỉ áp dụng cho xe dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đây là nhóm xe cá nhân, cường độ sử dụng không nhiều, việc chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa của chủ phương tiện tốt hơn so với loại phương tiện kinh doanh. Tỷ lệ đạt ngay từ lần kiểm định thứ nhất của nhóm này cao, khoảng 95% tổng số xe. Điều đó cho thấy không cần thiết kiểm định lại xe trước khi giãn chu kỳ mà vẫn đảm bảo yêu cầu an toàn.
Để phục vụ các xe tự động giãn chu kỳ kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang xây dựng phần mềm, thuê đường truyền và hạ tầng công nghệ thông tin để tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực.

Theo: 24h.com

Trải nghiệm chơi game mới lạ trên BMW 5-Series

Trên BMW 5-Series 2024 vừa được hãng công bố trong tuần này, hệ thống chơi game có tên AirConsole được hãng hứa hẹn sẽ là thú vui giết thời gian khá tốt khi người dùng đang dừng xe chờ đợi điều gì đó, chẳng hạn như khi đón con hay chờ xe sạc lại (với bản thuần điện i5).
AirConsole, theo xác nhận bổ sung của BMW, sẽ có khoảng 15 tựa game khi đi kèm BMW 5-Series 2024 trong giai đoạn đầu thuộc đầy đủ thể loại như đua xe, thể thao, giải đố, âm nhạc, chiến lược, mô phỏng…
Một vài tựa game trong số đó đã được xác nhận như Go Kart Go (ăn theo một tựa game cực thịnh hành trên các hệ máy Nintendo là Mario Kart), Gozalo (game bóng đá) hay tựa game nấu ăn nổi tiếng Overcooked trên máy tính. BMW cũng xác nhận sẽ liên tục mở rộng kho game của mình trong tương lai.
Người dùng sẽ sử dụng chính smartphone của mình làm điều khiển thông qua ứng dụng AirConsole, đồng thời nhiều người chơi có thể tham gia vào cuộc vui cùng lúc miễn là họ mang theo smartphone bên mình.
Sau BMW 5-Series 2024, AirConsole được xác nhận sẽ có mặt trên các dòng xe BMW khác như i4, iX, 7-Series, X5, X6, X7 và XM.

Theo: Autopro 

Xe điện lần đầu ở vị trí xe bán chạy nhất thế giới 

Tesla Model Y là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu trong quý đầu của năm, vượt Toyota Corolla và RAV4.
Theo dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường ôtô JATO, Tesla Model Y là mẫu ôtô bán chạy nhất thế giới trong quý đầu tiên của năm nay. Nguồn dữ liệu được thu thập chính xác cho 53 thị trường trên toàn thế giới, cộng với thông tin và mức ước tính cho các thị trường trọng điểm khác.
Dữ liệu được thu thập trong quý đầu cho thấy Tesla Model Y dẫn đầu với 267.200 xe giao đến khách hàng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Những thị trường cốt lõi của Model Y là Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.
Đứng thứ 2 là mẫu Toyota Corolla, bán ra 256.400 chiếc, có xu hướng giảm, bao gồm giảm 29% ở Trung Quốc, 10% ở Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái.
Các vị trí thứ 3, 4 và 5 đều thuộc về thương hiệu Toyota. Hilux bán 214.700 xe, RAV4 bán 211.000 xe và Camry là 166.200 xe. RAV4 và Camry là mẫu xe chủ yếu được bán tại các thị trường phát triển, còn Hilux được bán mạnh tại các nền kinh tế mới nổi.

Theo: Motor1

Ấn Độ: Đại lý đổ nhầm dầu vào xe xăng, khách hàng yêu cầu đổi xe mới 

Một đại lý Mahindra tại Ấn Độ, trước khi thực hiện bàn giao một chiếc xe XUV700 chạy xăng cho người dùng, đã đổ nhầm dầu vào bình nhiên liệu. Tất nhiên với việc sử dụng sai nhiên liệu, chiếc xe này hỏng ngay ngày hôm sau với tình trạng rò dầu khá gay gắt, cho thấy hệ truyền động xe đã bị ảnh hưởng ít nhiều.
Vị khách trên, sau khi kiểm tra rõ ngọn ngành sự việc, đã lên tiếng yêu cầu hãng hoặc đại lý phải đổi xe mới cho mình. Hiện chiếc xe theo như ảnh chủ chụp lại đang nằm chờ tại trung tâm dịch vụ. Hiện cả 2 phía hãng và đại lý vẫn chưa lên tiếng bình luận về sự việc.
Với xe xăng đổ nhầm dầu, nhẹ thì hệ thống lọc nhiên liệu sẽ bị tắc ngay lập tức dẫn tới việc chết máy. Dầu không được đốt cháy hoàn toàn cũng sẽ sinh ra khói, muội than bám vào thành xilanh làm tắc pít-tông, trong trường hợp nghiêm trọng nhất có thể làm hỏng cả động cơ và trục khuỷu.

Theo: Autopro 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *