Hôm nay thứ Hai, ngày 19 tháng 6 năm 2023, hãy cùng eCarAid điểm qua một số tin tức đáng chú ý trong bản tin ô tô đầu tuần sau đây.

VinFast đưa ra chính sách thanh toán tiền mặt khi xe gặp lỗi tại Việt Nam

VinFast vừa công bố chính sách hậu mãi, được xem là chưa từng có dành cho các chủ sở hữu ô tô từ thương hiệu Việt. Cụ thể, tất cả sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất sẽ được VinFast xử lý triệt để tại xưởng, đồng thời trực tiếp hỗ trợ bằng voucher dịch vụ hoặc bằng tiền cho khách tuỳ theo nhóm lỗi và hạn mức của từng thị trường.
VinFast phân loại các lỗi theo 3 nhóm trường hợp chính gồm: Trường hợp 1 là các lỗi xe vẫn di chuyển được nhưng gây bất tiện cho khách hàng. Nếu gặp các lỗi này, khách hàng sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/xe.
Trường hợp 2 là các lỗi xe không di chuyển được cần phải cứu hộ về xưởng dịch vụ. Bên cạnh việc chi trả toàn bộ chi phí cứu hộ và sửa chữa, VinFast sẽ hỗ trợ khách hàng 2 triệu đồng/xe.
Trường hợp 3 bao gồm các sửa chữa kéo dài hơn 3 ngày. Từ ngày thứ 4 trở đi, khách hàng sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/ngày. Số ngày được tính bao gồm cả thứ 7 và Chủ nhật trên nguyên tắc 01 ngày được tính là 24 giờ.
Người xác định các nhóm lỗi này sẽ chuyên gia tại các xưởng dịch vụ của VinFast và thông báo đến khách hàng . Hình thức chi trả sẽ là voucher dịch vụ hậu mãi hoặc tiền thông qua chuyển khoản hoặc séc. Các mức hỗ trợ chưa bao gồm thuế VAT hoặc các loại thuế tương đương.
Theo: 24h.com.vn 

ChatGPT được áp dụng trên ô tô

Mercedes-Benz cùng Microsoft sẽ mở rộng chức năng của hệ thống trợ lý giọng nói ảo với sự trợ giúp của ChatGPT (sản phẩm của Open AI). Công cụ này giúp tài xế thực hiện nhiều tác vụ hơn trong quá trình lái xe một cách an toàn.
Tích hợp ChatGPT là chương trình beta của nhà sản Đức dành riêng cho thị trường Mỹ, dự kiến sẽ kéo dài ba tháng. Sau đó, hãng xe sẽ sử dụng dữ liệu được thu thập trong quá trình thử nghiệm để phát triển tính năng của trợ lý ảo bằng giọng nói ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Chủ sở hữu xe Mercedes-Benz ở Mỹ có thể đăng ký chương trình dùng thử ChatGPT từ ngày 16/6. Thậm chí, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng hiệu lệnh “Hey Mercedes, tôi muốn tham gia chương trình beta” ngay trên xe.
Nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của Open AI cho phép cung cấp nhiều thông tin hơn. Cho đến nay, trợ lý giọng nói ảo của Mercedes-benz bị giới hạn ở một số yêu cầu. Vì vậy, dữ liệu ngôn ngữ “khổng lồ” của ChatGPT sẽ cho phép phương tiện mở rộng các chủ đề mà nó có thể phản hồi.
Đối với dự án này, Mercedes đang sử dụng khả năng của ChatGPT và hệ đám mây cấp doanh nghiệp của Microsoft để vận hành. Vì vậy, ứng dụng này có chức năng bảo mật thông tin người dùng, khiến chủ sở hữu yên tâm trong quá trình dùng thử.
Theo: Autopro 

Công nghệ “siêu pin” xe điện của Toyota: Mỗi lần sạc chỉ 10 phút, khả năng di chuyển lên đến 1000km 

Toyota cũng cho biết rằng hãng đang phát triển phương thức sản xuất thương mại quy mô lớn cho pin thể rắn, nhắm tới đích thương mại hóa công nghệ vào năm 2027 hoặc năm 2028. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mốc thời gian ước tính của Toyota cũng tương đồng với các hãng xe đối thủ cũng đang phát triển pin thể rắn, ví dụ như Volkswagen hay Nissan.
Ngoài gia tăng hiệu quả về khối lượng và tính khí động học, Toyota đưa ra ước tính rằng một chiếc xe thuần điện sử dụng công nghệ pin thể rắn của hãng có thể đi được khoảng 1.200km mỗi lần sạc. Nhưng chưa dừng lại tại đây, Toyota cũng cho biết thêm hãng đang nghiên cứu để tiếp tục cải tiến công nghệ pin thể rắn mà có thể giúp xe điện đi được tới 1.500km mỗi lần sạc. Song, Toyota không cung cấp cụ thể hãng áp dụng quy trình thử nghiệm nào. Trên thế giới, mỗi khu vực có một quy trình thử nghiệm riêng cho xe điện; trong khi Mỹ áp dụng quy trình của EPA thì châu Âu sử dụng quy trình NEDC, Trung Quốc sử dụng quy trình CLTC.
Nói về thời gian sạc, Toyota cho biết hãng đang phát triển để pin có thể sạc từ 10% đến 80% trong 10 phút hoặc ít hơn với bộ sạc siêu nhanh dùng điện một chiều (DC). So với công nghệ sạc nhanh của hiện tại, công nghệ của Toyota nhanh hơn gấp đôi, đi được xa hơn nhiều.
Trong thời gian pin thể rắn phát triển, Toyota sẽ tiếp tục phát triển công nghệ pin hiện tại, dự kiến vào năm 2026 sẽ cho ra mắt một phiên bản có thể đi được 1000km mỗi lần sạc.
Theo: Autopro 

Loạt xe MPV giảm giá hàng chục triệu đồng

Trong tháng 6, Mitsubishi Xpander, Hyundai Stargazer, Suzuki XL7… đua giảm giá thẳng vào giá xe hoặc lệ phí trước bạ, phụ kiện.Trong tháng 6, hầu hết các mẫu xe đa dụng của phân khúc đều có khuyến mại.
Mitsubishi Xpander hiện được giảm 100% lệ phí trước bạ dành cho các bản đời 2022, chưa kể các quà tặng kèm khác, tổng khoảng 55-80 triệu đồng tùy vào địa phương lăn bánh xe.
Toyota Veloz cũng giảm giá mạnh, mức 40-50 triệu đồng tại đại lý. Một số đại lý còn tồn bản 2022, mức giảm khoảng 60-70 triệu đồng.
Hyundai Stargazer cũng đang được các đại lý giảm giá trên tất cả các phiên bản để dọn kho, chờ bản lắp ráp mới. Mức giảm cho Stargazer đời 2022 khoảng 65-70 triệu đồng tùy phiên bản.
Các đại lý Suzuki trong tháng 6 cũng tích cực khuyến mại cho hai dòng xe chủ lực: Ertiga và XL7. Mẫu Ertiga hybrid giảm 26-50 triệu đồng, mẫu XL7 giảm 40 triệu đồng. Tất cả áp dụng cho các bản sản xuất 2022.
Mẫu xe đắt nhất phân khúc MPV, Kia Carens đang được Trường Hải hỗ trợ 50% trước bạ, mức giảm khoảng 35-50 triệu đồng tại đại lý.
Theo: VnExpress

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *