Bản tin ô tô đầu tuần, thứ Hai ngày 18 tháng 9 năm 2023.

Phiên đấu giá biển số xe lịch sử: 2 biển 55.555 được trả gần 17 tỷ

Sáng 15/9 đã diễn ra phiên đấu giá biển số xe đầu tiên với 2 biển số siêu đẹp ngũ quý 5 của TP Hà Nội (30K-555.55) và tỉnh Phú Thọ (19A-555.55)  Thời gian đấu giá trong 60 phút.
Sau 60 phút diễn ra phiên đấu giá, biển số ngũ quý 5 của Phú Thọ đã thuộc về người trả 2.690.000.000 đồng. Sau đó là biển ngũ quý 5 của TP Hà Nội.
Đúng như dự kiến ban đầu đây được đánh giá là biểu số siêu hot nên ngay sau khi phiên đấu giá bắt đầu những phút đầu tiên, số tiền mà người tham gia đấu giá trả tăng rất nhanh từ 1 đến vài tỷ đồng.
Chỉ khoảng 10 phút, biển số siêu VIP 30K-555.55 đã có người trả lên đến 14 tỷ đồng. Sau đó, mức tăng bắt đầu chậm dần và  khi phiên đấu giá diễn ra khoảng 30 phút thì chạm mốc 14,1 tỷ đồng thì có dấu hiệu chững lại.
Sau 60 phút đấu giá, biển số 30K-555.55 đã thuộc về người trả mức 14.120.000.000 đồng.
Được biết, người trúng đấu giá biển số ngũ quý 5 tỉnh Phú Thọ là anh Đ.T.Thành (quê Phú Thọ, thường trú tại Hà Nội). Anh Thành cho biết, sau khi đấu giá được biển 19A-555.55, anh sẽ gắn vào chiếc xe sang BMW 735i anh đang sở hữu.
Người đàn ông quê Phú Thọ cũng chia sẻ, mức 2,7 tỷ đồng cho chiếc biển số siêu đẹp này là mức giá không phải quá cao. Trước khi bước vào đấu giá, anh cũng dự định sẽ đấu biển này ở mức trên dưới 3 tỷ đồng.
Hiện nay, thông tin về người trúng chiếc biển VIP 30K-555.55 với giá hơn 14 tỷ đồng vẫn chưa lộ diện.
Theo: AutoPro 

Đề xuất ôtô cá nhân bắt buộc lắp camera hành trình

Bộ Công an đề xuất xe hơi cá nhân cũng cần có camera giám sát hành trình mới đủ điều kiện tham gia giao thông.
Tại Dự thảo lần 4 của Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét, Bộ Công an đề xuất xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông cần có thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.
Với ôtô kinh doanh vận tải, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen), thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe (camera hành trình) là quy định bắt buộc, áp dụng từ 1/7/2023. Còn với ôtô cá nhân, đây là đề xuất lần đầu và nếu trở thành luật, khoảng gần 4 triệu ôtô cá nhân tại Việt Nam hiện nay sẽ phải lắp các thiết bị này.
Quy định hiện hành cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải truyền dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình, camera giám sát trên các xe đang lưu thông về hệ thống phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam để phục vụ công tác quản lý nhà nước.
Hiện tại, dù chưa được quy định, nhiều chủ xe cá nhân đã lắp camera hành trình để theo dõi, ghi lại hình ảnh xe (phía trước, sau) trong quá trình vận hành và ngay cả khi đang đỗ. Dữ liệu do camera hành trình ghi lại là cơ sở để chủ xe giải quyết các tranh chấp liên quan đến pháp lý, bảo hiểm nếu xảy ra va chạm. Tuy nhiên, dữ liệu này thuộc sở hữu cá nhân và chủ xe không có trách nhiệm phải chia sẻ cho người khác.
Theo: VnExpress 

Trạm sạc xe điện VinFast sẽ có mặt trên 106 tuyến quốc lộ

VinFast đã phủ sóng trạm sạc cho xe điện trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc tại khắp 63 tỉnh thành, dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc. Chưa đầy 2 năm kể từ khi bàn giao mẫu ô tô thuần điện đầu tiên VF e34 đến người tiêu dùng Việt Nam, hệ thống trạm sạc dành cho xe điện của VinFast đã phủ khắp 63 tỉnh thành.
Riêng trong tháng 8/2023, đã có thêm 101 trạm sạc được đưa vào hoạt động, qua đó dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, gia tăng sự tiện lợi cho chủ xe và các khách hàng trong tương lai.
Đặt trong mối tương quan với hãng xe điện lớn nhất thế giới và các quốc gia trong khu vực, có thể thấy VinFast nói riêng và Việt Nam nói chung đang sở hữu hệ thống hạ tầng lý tưởng cho xe điện. Cụ thể, theo thống kê đến hết năm 2022, Tesla đang sở hữu 145.000 cổng sạc trên toàn nước Mỹ sau 14 năm ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, trong khi tổng số km đường quốc lộ và cao tốc tại Mỹ là 6,6 triệu km, gấp 264 lần so với Việt Nam (25.000km).
Tại Việt Nam, hệ thống trạm sạc của VinFast hiện đã được triển khai trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc, với đủ loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh. Khoảng cách trung bình giữa các trạm sạc chỉ khoảng 65km và ngày càng được rút ngắn, giúp cho việc di chuyển liên tỉnh, thậm chí xuyên Việt bằng xe ô tô điện có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
Theo thông tin từ VinFast, dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50km. Trong khi các dòng xe điện VinFast đều có thể đi được quãng đường ít nhất từ 285km/lần sạc, chủ xe ô tô điện hoàn toàn có thể tự tin và an tâm trên các chuyến hành trình dài nhờ chiến lược đầu tư bài bản cho hạ tầng từ hãng xe điện Việt.
Theo: 24h 

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Sáng 17/9, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Công ty Nguyên Phương tổ chức lễ thông xe một phần tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Đoạn từ song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào thông xe bắt đầu từ đường Nguyễn Thị Định đến Đỗ Xuân Hợp dài gần 4km rộng 20m bao gồm 4 làn xe. Trong đó, đoạn 1 dài hơn 3,2km, nối Đại lộ Mai Chí Thọ đến đường Đỗ Xuân Hợp.
Đoạn còn lại dài gần 700m, nối từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường Vành đai 2. Trên tuyến có 2 cây cầu (cầu Bà Dạt, cầu Mương Kênh) và vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh hai bên đường…
Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và nằm bên phải tuyến cao tốc theo hướng TP.HCM đi Đồng Nai.
Đặc biệt, trong quá trình thi công nút giao An Phú, việc thông xe đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn từ Nguyễn Thị Định đến Đỗ Xuân Hợp) sẽ góp phần hỗ trợ trong việc tổ chức giao thông khu vực nút giao, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nút giao An Phú và đường dẫn đường cao tốc, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành nút giao An Phú theo kế hoạch đề ra.
Theo: VOV Giao Thông 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *