Xe ô tô bị rung giật khi di chuyển có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc xử lý tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách xử lý.

Lốp xe không cân bằng hoặc đặt sai áp suất:

  • Nguyên nhân: Lốp xe không đặt áp suất đúng hoặc không đều có thể gây rung giật. Một lốp quá mềm hoặc quá cứng có thể làm cho xe khó kiểm soát.
  • Cách xử lý: Kiểm tra áp suất của lốp xe và đảm bảo rằng chúng đạt mức áp suất đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Số kilogam được bơm vào lốp ở mỗi loại xe là khác nhau, thông tin của những con số này được dán ở thành cửa dưới ghế lái và bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng lốp không bị mòn không đều. 

Lốp bị hỏng hoặc mất cân bằng:

  • Nguyên nhân: Lốp bị hỏng hoặc mất cân bằng do va chạm hoặc hỏng hóc có thể gây ra rung giật.
  • Cách xử lý: Kiểm tra tổng thể của lốp, bao gồm kích thước, mẫu mã, và đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc tồn tại bất kỳ lỗ nào. Nếu bạn thấy lốp bị hỏng hoặc mất cân bằng, hãy thay thế lốp bị hỏng bằng lốp mới.

Hệ thống treo bị hỏng:

  • Nguyên nhân: Các bộ phận của hệ thống treo, chẳng hạn như lò xo, bộ amortisseur, hoặc phe ty, có thể bị hỏng hoặc mất hiệu suất, gây rung giật.
  • Cách xử lý: Kiểm tra và thay thế bất kỳ bộ phận treo nào bị hỏng hoặc mất hiệu suất. Đảm bảo rằng cả hệ thống treo được kiểm tra kỹ lưỡng và điều chỉnh đúng cách.

Hệ thống phanh không hoạt động đúng cách:

  • Nguyên nhân: Hệ thống phanh không hoạt động đúng cách có thể gây rung giật khi bạn cố gắng dừng xe.
  • Cách xử lý: Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh, kiểm tra đĩa phanh, bố phanh và dầu phanh. Thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hỏng hoặc mất hiệu suất.

Việc xác định nguyên nhân cụ thể và xử lý rung giật trên xe ô tô đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiến thức kỹ thuật. Nếu bạn không tự xác định được nguyên nhân hoặc không thể tự xử lý, bạn nên đưa xe đến một trung tâm dịch vụ ô tô chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.


eCA có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về xe cộ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Với ứng dụng eCA, việc đặt dịch vụ chăm sóc xe tổng thể hoặc sửa chữa các vấn đề cụ thể mà ô tô của bạn gặp phải sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, và chăm sóc xe chất lượng với giá cả phải chăng.
Thêm vào đó, sau khi bạn gửi yêu cầu, nhiều cơ sở sửa chữa trong khu vực gần bạn sẽ nhận được thông báo và gửi báo giá cho bạn ngay lập tức. Điều này giúp bạn có thể so sánh giá cả giữa các cơ sở và chọn lựa một nơi có báo giá phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài việc kết nối người dùng với các cơ sở sửa chữa uy tín để cung cấp dịch vụ chăm sóc xe tốt nhất, eCA cũng cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với các ưu đãi đặc biệt từ eCA, bạn có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa xe mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, eCA còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác, hỗ trợ toàn diện cho người lái ô tô, kết nối bác tài với các dịch vụ ô tô chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Cùng mở app eCA và khám phá các tính năng mà ứng dụng mang lại ngay hôm nay tại: https://ecaraid.com/invite

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://ecaraid.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/eCarAid

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/ecaraid

Email: contact@ecaraid.com

Hotline: +84 36 630 2039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *